YouTube Shorts là con đường ngắn để giúp kênh mới kéo nhiều...

YouTube Shorts là con đường ngắn để giúp kênh mới kéo nhiều đăng ký ?

0 614

YouTube Shorts ra đời đã mang lại cơ hội mới cho Youtuber. Nhưng đây có phải là mảnh đất màu mỡ để bạn bắt đầu nghĩ tới việc kéo người đăng ký kênh (subscribe). Một số nhận định chủ quan trên các diễn đàn lớn về Youtube đang bàn tán về cách kéo sub từ kênh Youtube Shorts. Nhưng hãy thật bình tĩnh để đánh giá lại những khó khăn và thách thức khi làm kênh Youtube hướng tới toàn video ngắn (shorts)

Bạn có 3 lựa chọn khi tham gia Youtube nhằm phát triển kênh

+ Phát triển kênh Youtube hoàn toàn video ngắn (Youtube shorts)

+ Tạo kênh Youtube truyền thống với video dài

+ Kết hợp giữa video dài và video ngắn

Trong 3 lựa chọn trên thì lựa chọn thứ 3 sẽ tối ưu hơn cả. Bởi vì bạn có thể tận dụng được hết các ưu điểm mới từ video ngắn cũng như vẫn duy trì được người xem truyền thống từ video dài.

Nếu bạn chỉ tập trung vào làm video ngắn thì bạn có thể kiếm được tiền từ quỹ Youtube shorts. Nhưng điều gì sẽ đến khi quỹ này hết tiền? Lúc đó bạn sẽ phải nhanh chóng tìm ra giải pháp làm video dài hơn để kiếm tiền thông qua chương trình đối tác với Youtube. Bạn chỉ có thể đăng ký chương trình đối tác với Youtube khi bạn có video dài. Điều kiện bắt buộc là kênh đủ 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem.

Điều quan trọng lúc này là đẩy lượng video shorts để nhanh chóng thu hút thêm nhiều đăng ký. Trước khi Youtube shorts trở thành nơi cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Một số người thích xem video ngắn sẽ là khán giả tiềm năng kênh của bạn. Khi sử dụng shorts sẽ giúp tiếp cận thêm đối tượng người xem mới và họ sẽ trở thành người đăng ký kênh. Tuy nhiên cần một số mẹo để giúp phát huy tối đa sức thu hút từ Youtube Shorts.

1 – Bạn nên làm video Shorts với độ dài bao nhiêu là đủ.

Độ dài của Youtube shorts tối đa là 60 giây. Vậy bạn có cần tận dụng cả 60 giây đó để tạo ra video hấp dẫn và đầy đủ thông điệp hay không.

Không có một công thức chung nào cả. Có nhiều chủ đề bạn không cần tới 60 giây là đã đủ sức thu hút người xem. Như kênh Youtube có tên là Block Facts. Họ chỉ đăng các video có độ dài 27 giây. Nhưng mỗi video đã thu hút đến cả triệu lượt xem.

Bởi không có một công thức chung cho độ dài tốt nhất vì tuỳ thuộc chủ đề, cho nên bạn có thể tự điều chỉnh độ dài phù hợp video nhằm truyền tải đầy đủ thông tin. Đừng quá sợ hãi mà không dám thử nghiệm rồi tìm ra độ dài phù hợp. Bạn có thể đăng video dài tới 60 giây. Sau đó hãy thử nghĩ xem trong video có thể cắt bớt ngắn đi được hay không. Hãy tự mình làm điều này.

2 – Hình thu nhỏ liệu có quan trọng khi làm Youtube Shorts?

Bạn có thể nghe đến nhiều chiến thuật khi thúc đẩy SEO video trên Youtube. Trong đó có việc đặt tiêu đề thu hút hay hình ảnh thu nhỏ. Nhưng đó là chiến thuật cho các video dài. Vậy các video ngắn có xuất hiện trên trang chủ Youtube đâu mà cần chiến thuật này.

Bạn hãy quay lại ngay trang chủ Youtube trên điện thoại của mình. Tại đó bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh sau

Như vậy Youtube đang đưa các video ngắn ngay trên mục đề xuất khi bạn xem trên di động. Lúc này hình ảnh thu nhỏ sẽ phát huy tác dụng thu hút lượt click xem video ngắn. Đừng bỏ qua điều này. Hãy tự tạo hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn cho Youtube Shorts.

3 – Tính nhất quán của nội dung có quan trọng?

Ban đầu, có thể sẽ gặp khó khăn khi cố gắng làm video ngắn theo chủ đề của kênh của bạn. Nhưng đừng vì thế mà bạn thúc đẩy một chủ đề video ngắn riêng biệt. Điều gì sẽ xảy ra khi người dùng đăng ký kênh Youtube thấy sự lộn xộn về chủ đề kênh Youtube. Họ sẽ có thể sớm từ bỏ việc đăng ký những kênh Youtube có chủ đề thiếu thống nhất giữa video ngắn và video dài. Bởi vì vậy tính nhất quán trong nội dung của toàn kênh cần được đảm bảo.

Bạn cần làm video ngắn cũng cùng chủ đề mà kênh đang phát triển. Đừng cố tạo ra những video ” lạc loài” trên Youtube shorts. Điều này có thể dẫn tới những người xem trung thành sẽ sớm từ bỏ đăng ký kênh.

Youtube shorts đang được sự ưu ái nhất định trên con đường thu hút cả nhà sáng tạo nội dung và người xem. Cho nên hãy tận dụng cơ hội này để bạn phát triển kênh Youtube nhanh hơn và mạnh hơn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới