12 cách để tăng sub Youtube nhanh nhất

12 cách để tăng sub Youtube nhanh nhất

0 701

Bạn có biết là có 1 tỉ giờ xem Youtube mỗi ngày. Nếu chia ra trung bình mỗi người dùng Youtube sẽ xem 8 phút mỗi ngày. Như vậy có thể thấy sự thống trị của mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay là Youtube.

Youtube cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sau Google. Đặc biệt vì Youtube thuộc công ty mẹ của Google cho nên những video trên Youtube được ưu ái xếp hạng cao trên cả trang tìm kiếm Google.

Chính vì thế nếu bạn là người tiếp thị nội dung thì không thể bỏ qua Youtube nhằm tiếp cận thêm khách hàng. Nhưng do Youtube hiện nay có số lượng Youtuber rất lớn, cho nên sự cạnh tranh sẽ rất cao. Vậy làm thế nào để phát triển kênh Youtube, tăng lượt sub kênh Youtube. Đây quả là một thách thức đối với những người mới tham gia vào Youtube.

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 12 cách tăng sub Youtube nhanh nhất. Bởi vì để phát triển kênh Youtube bạn phải đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Nên phải có cách làm hiệu quả thì mới sớm thu lại được lợi nhuận từ kênh Youtube.

1- Kênh Youtube của bạn phải rõ ràng

Để kênh Youtube phát triển nhanh thì bạn cần có một kênh Youtube rõ ràng về nội dung và định hướng. Bạn nên chọn một chủ đề nhất định để bắt đầu làm nội dung. Hãy chọn chủ đề đủ lớn để có thể tiếp cận một số lượng lớn người xem. Nhưng đừng chọn chủ đề quá cạnh tranh bởi kênh Youtube của bạn mới bắt đầu cho nên hãy xây dựng từ những nội dung thu hút trong thị trường nhỏ.

Đừng ngần ngại xoá bỏ những video cũ không phù hợp với chủ đề của kênh. Nhiều bạn mới làm Youtube sử dụng kênh cũ đã có sẵn video từ những năm trước. Nhưng vì họ muốn lưu trữ lại những video kỉ niệm đó mà không xoá bỏ. Trong trường hợp này bạn có thể để các video kỉ niệm đó ở trạng thái riêng tư. Hãy để công khai các video có chủ đề rõ ràng như vậy kênh mới có thể thu hút được người đăng ký kênh.

2- Hãy tạo ra những nội dung thu hút

Điều này gần như là hiển nhiên khi bạn muốn phát triển kênh Youtube. Nếu nội dung video của bạn thiếu thu hút thì chẳng có lượt xem nào cả. Vì thế sẽ chẳng có ai muốn đăng ký kênh Youtube không hấp dẫn. Để tạo ra nội dung thu hút bạn cần thực hiện theo trình tự sau.

+ Nghiên cứu thị trường

Cũng giống như bạn đi bán hàng, bạn cần hiểu rõ thị trường người dùng. Để thu hút được người xem bạn cần hiểu người xem đang thích xem gì. Để làm điều này bạn cần nghiên cứu các từ khoá họ hay tìm kiếm để biết họ thích nội dung gì. Ngoài ra bạn hãy xem đối thủ cạnh tranh có chủ đề nội dung tương tự với bạn đang sản xuất nội dung video gì. Hãy phân tích các nội dung thu hút của họ để đánh giá và học hỏi.

+ Viết kịch bản trước khi tạo video

Kịch bản nội dung là rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu thực hiện quay video. Bởi vì đã có sẵn kịch bản cho nên bạn sẽ hiểu mình cần quay nội dung video ra sao. Các bối cảnh quay và cả những lời thoại nên nói trong video. Đừng quay video tuỳ hứng vì các nội dung như vậy sẽ dễ gây nhàm chán bởi có nhiều đoạn hội thoại bạn sẽ ngập ngừng không biết nói gì hoặc nói quá lan man làm người xem thấy chán.

+ Thiết bị quay video phù hợp

Đầu tư thiết bị quay video là cần thiết. Bạn không thể tạo ra video có nội dung hấp dẫn nếu sử dụng những máy ảnh đời cũ hoặc những chiếc điện thoại rẻ tiền. Bởi vì chất lượng hình ảnh video tạo ra từ những thiết bị đã cũ sẽ không có độ phân giải cao. Cho nên nếu bạn muốn video có chất lượng HD hoặc 4K thì cần phải mua thiết bị mới phù hợp. Đây chính là một khoản tiền đầu tư cần có trước khi bắt tay vào làm Youtuber chuyên nghiệp.

+ Nội dung thu hút ngay trong 10 giây đầu tiên của video

Bạn có biết rằng có đến 20% người xem bỏ qua video sau khi xem 10 giây đầu tiên. Nếu bạn muốn giữ chân người xem video ở lại lâu hơn thì bạn phải tạo ra video có nội dung thu hút ngay trong 10 giây đầu tiên. Để làm được điều này thì có một mẹo nhỏ mà nhiều Youtuber đã áp dụng đó là họ cắt các đoạn ngắn hấp dẫn nhất trong toàn bộ video đưa lên 10 giây đầu tiên. Chính điều này đã giúp tạo ra một đoạn video mở đầu thu hút và giữ chân người xem. Bạn nên áp dụng theo mẹo này vì nó hiệu quả.

3- Tạo video giới thiệu kênh thu hút

Kênh Youtube rõ ràng về mặt nội dung cần có một đoạn giới thiệu kênh thu hút. Nội dung này bạn chỉ cần chia sẻ ngắn gọn trong 1-2 phút. Trong đó bạn cần nói rõ bạn là ai, kênh Youtube của bạn sẽ chia sẻ nội dung gì. Vì điều này sẽ thúc đẩy người xem quyết định có nên đăng ký kênh hay không.

Hãy đưa ra lời kênh gọi đăng ký kênh Youtube trong video giới thiệu kênh. Bởi vì đây chính là cơ hội giúp bạn tăng sub kênh Youtube. Người xem thấy bạn đáng tin và đáng theo dõi.

4- Hãy tạo ra video ngắn dưới 5 phút

Bạn có thấy đối thủ của Youtube là Tiktok họ phát triển nhanh như thế nào không. Họ đã và đang thu hút người dùng bằng video ngắn từ 15 giây. Đây chính là lý do Youtube đưa ra Youtube shorts để cạnh tranh. Bởi vì người xem ngày nay càng ngày càng thích video ngắn. Cho nên nếu bạn muốn phát triển kênh Youtube hãy làm ra các video ngắn.

Xem thêm: YouTube Shorts là con đường ngắn để giúp kênh mới kéo nhiều đăng ký ?

Video nên dài dưới 5 phút, bởi vì nội dung quá dài thì cũng rất khó thu hút người xem hết video. Như vậy số lượt quảng cáo hiển thị trên video cũng không thêm được bao nhiêu. Cho nên chiến lược để thu hút người dùng là làm video ngắn dưới 5 phút. Cho dù nội dung bạn cần thể hiện sẽ cần thời gian dài hơn thì bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ thành nhiều phần. Như vậy vừa tạo thêm được nhiều video, vừa tạo thêm lượt xem. Bạn có thể gom các video liên quan theo danh sách phát (playlist) như vậy sẽ càng hiệu quả cao.

Hiện có một vài Youtuber theo đuổi cách làm Youtube shorts bằng video ngắn nhằm tăng sub Youtube. Họ lấy các video có sẵn trên Tiktok rồi sau đó đăng tải lại. Rất nhiều kênh đã thành công bởi việc làm như vậy. Số lượng đăng ký kênh không ngừng tăng lên. Tuy vậy số giờ xem thì không tăng được. Nếu bạn muốn đẩy giờ xem các kênh như vậy thì cần đăng tải các video dài 60 phút sau đó mua giờ xem trên Vinasocial.com. Chỉ như vậy kênh Youtube mới sớm đạt điều kiện bật kiếm tiền.

5- Tạo danh sách phát thu hút

Sự rõ ràng trong nội dung kênh Youtube còn được thực hiện bằng việc tạo ra những danh phát thu hút. Bởi khi bạn gom những video có cùng chủ đều, hoặc gom các video trong cùng một nội dung thành danh sách phát thì điều này sẽ giữ chân người xem. Họ sẽ không phải tốn thời gian tìm kiếm để tìm đến những video tiếp theo.

Ví dụ bạn làm video chủ đề về kiếm tiền trên Youtube. Bạn hãy tập hợp các video đó lại theo thứ tự cho người bắt đầu và sau đó là các thiết lập nâng cao hay các thủ thuật dành cho Youtuber. Khi người xem được giữ lại trên danh sách phát đó thì họ sẽ tin tưởng kênh của bạn và đăng ký kênh Youtube.

 

6- Thêm lời kêu gọi đăng ký kênh Youtube trong mỗi video.

Mục tiêu của bạn là tăng lượt đăng ký kênh Youtube. Vì thế nếu bạn ngại ngùng kêu gọi thì làm sao mà tăng được lượt đăng ký kênh. Hãy đưa ra lời kêu gọi đăng ký kênh trong mỗi video. Bởi đây là cách làm hiệu quả mà Youtuber nào cũng áp dụng.

Bạn có thể đưa ra lời kêu gọi đăng ký kênh trong nội dung video, ngoài ra bạn hãy sử dụng tính năng màn hình kết thúc để chèn link đăng ký kênh

link đăng ký kênh youtube

Ngoài ra trong phần mô tả mỗi video bạn hãy đưa ra lời kêu gọi đăng ký kênh, đồng thời gắn đường link để người dùng ấn vào đăng ký. Hãy tận dụng tối đa  lời kêu gọi để thúc đẩy lượt sub cho kênh Youtube.

7- Sử dụng hình thu nhỏ thu hút

Hình thu nhỏ rất quan trọng trong việc thu hút lượt click xem video. Nếu bạn sử dụng hình thu nhỏ kém hấp dẫn thì chẳng có ai click xem. Như vậy cơ hội để bạn kêu gọi đăng ký kênh Youtube cũng chẳng có.

Cho dù hình thu nhỏ thu hút là cần thiết trong phần tăng views Youtube, nhưng nó cũng là một tác nhân quan trọng để bạn tiếp cận người xem. Sau đó sẽ là kêu họ nhằm đăng ký kênh. Tất cả những mẹo này đều có tác động qua lại đến nhau. Hình thu nhỏ để tăng lượt click xem, từ đó tăng lượt xem, khi có lượt xem tăng thì cơ hội sẽ là tăng sub Youtube.

8- Đăng video thường xuyên và nhất quán

Đăng video thường xuyên là cách giúp kênh Youtube của bạn phát triển. Việc đăng tải video thường xuyên là áp lực cho người mới làm Youtube. Bởi vì vừa cần phải đảm bảo chất lượng mà cần ra liên tục, cho nên bạn cần có một đội ngũ cùng làm Youtube. Trong đội ngũ làm Youtube bạn nên phân công rõ ràng thì sẽ giúp đội bạn vận hành trơn tru.

Trường hợp bạn mới làm Youtube chỉ có một mình thì việc ra video thường xuyên theo lịch sẽ cần bạn phải cố gắng gấp nhiều lần. Để thực hiện điều này bạn cần có một kế hoạch phát triển kênh Youtube, viết sẵn các kịch bản video. Sau đó là lịch quay video và chỉnh sửa video.

Đăng video thường xuyên là việc cần làm để tăng sub Youtube bởi vì. Nếu kênh Youtube của bạn ít ra video thì người đã đăng ký kênh có thể họ sẽ huỷ bỏ. Ngoài ra việc ra video thường xuyên sẽ được Youtube đề xuất video nhiều hơn cho người đăng ký cũ cũng như đề xuất cho người xem chủ đề tương tự.

Đăng video thường xuyên giúp thu hút thêm người xem. Nhưng nội dung video của bạn làm cần nhất quán, tức là bạn làm các video theo chủ đề định hướng của kênh. Ví dụ kênh Youtube của bạn làm chủ đề ẩm thực, đừng ngẫu hứng đăng thêm các video về chủ đề bất động sản hay tiền số. Bởi như vậy có thể bạn sẽ làm phật lòng người đã đăng ký kênh, họ có thể chán và huỷ đăng ký ngay lập tức.

9- Quảng cáo trên Youtube

Bạn hãy cân nhắc bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Youtube. Bởi vì đây là một cách nhanh chóng tiếp cận đúng đối tượng người xem kênh Youtube.

Thay vì bỏ thời gian đi spam nội dung video trên Facebook, diễn đàn, thì tại sao bạn không bỏ chút tiền đề chạy quảng cáo Youtube. Chi phí quảng cáo trên Youtube cũng không hề cao.

Chia sẻ với bạn một điều rất hay đó là các kênh Youtube lớn đều sử dụng tiền để chạy quảng cáo Youtube nhằm phát triển kênh lúc đầu. Do lúc đầu kênh chưa có nhiều người xem, nên họ đã chạy quảng cáo thu hút người xem bằng cách nhắm mục tiêu theo kênh có chủ đề tương tự.

Bạn có bao giờ thấy quảng cáo có thể bỏ qua (6 giây) trên Youtube? Chắc chắn nếu bạn xem Youtube thì sẽ gặp quảng cáo này rồi. Bạn có để ý rằng có những video quảng cáo trên đó nội dung tương tự với video bạn đang xem.Vì họ đã chạy quảng cáo chọn đối tượng, nên những quảng cáo như vậy rất thu hút thêm lượt xem và dụ dỗ người xem rời bỏ video đang xem để vào kênh quảng cáo. Hiện nay trên tài khoản Google Adsense của chủ kênh Youtube họ đã được phép cài đặt để chặn quảng cáo. Vì thế cơ hội ” cướp khách” có thể sẽ bị thay đổi nhiều trong thời gian tới.

10- Quảng cáo kênh Youtube của bạn trên mạng xã hội

Ngoài Youtube thì còn rất nhiều mạng xã hội khác cũng rất nhiều người tham gia. Vì vậy bạn hãy quảng cáo video Youtube của mình trên các mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter, hay cả Tiktok nữa.

Để thu hút người xem từ các mạng xã hội khác vào Youtube bạn cần thực hiện chiến lược sau.

Bạn hãy tham gia vào các nhóm trên Facebook có thảo luận về chủ đề mà video bạn đang làm. Vì như vậy sẽ dễ dàng thu hút được đúng đối tượng người xem hơn.

Chỉ cần nhớ một điều khi thu hút người xem từ mạng xã hội khác sang kênh Youtube của bạn đó là gửi video đúng lúc đúng thời điểm để tránh bị đánh giá là spam và gặp rủi ro bị khoá tài khoản trên các mạng xã hội đó.

11- Hợp tác với các Youtuber khác

Việc hợp tác với Youtuber khác sẽ giúp cho cả 2 kênh Youtube đều tăng lượt đăng ký. Bạn có thể thấy trong sự việc của Khoa Pug đã hợp tác với Jonny Đặng và Vương Phạm. Kết quả là cả 3 kênh Youtube đều tăng trưởng số người đăng ký kênh. Việc các kênh hợp tác với nhau sẽ dẫn tới người đăng ký của kênh này sẽ biết kênh của người khác từ đó họ thấy thiện cảm khi chủ kênh kia cũng xuất hiện trong video của kênh họ đăng ký. Theo đó những lời giới thiệu như vậy có giá trị rất cao.

Nhưng khi hợp tác với các kênh khác cũng nên cẩn thận bởi tránh trường hợp lùm xùm. Họ có thể lợi dụng bạn để thu hút người đăng ký kênh tham gia vào các trò lừa đảo. Sau đó bạn sẽ mất hình ảnh trong lòng người hâm mộ đã có.

Nguyên tắc hợp tác để giới thiệu kênh là nên công bằng. Việc hợp tác nên được thảo luận rõ ràng trước khi thực hiện. Ngoài ra bạn cần kênh có cùng chủ đề với bạn để hợp tác, không nên quá nóng vội khi hợp tác để tránh gặp phải lừa đảo.

12- Thực hiện SEO video Youtube

Việc thực hiện SEO video Youtube là nhằm video của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm Youtube. Như đã đề cập phần đầu bài viết, Youtube là trang tìm kiếm đứng thứ 2 sau Google. Vì thế số lượng lượt tìm kiếm trên Youtube rất lớn. Nếu bạn biết các SEO video Youtube thì cơ hội video của bạn sẽ có nhiều lượt xem, từ đó dẫn tới tăng sub cho kênh.

Để thực hiện SEO video Youtube bạn có thể tham khảo bài viết này.