5 Mẹo giúp phát triển kênh Youtube mới

5 Mẹo giúp phát triển kênh Youtube mới

0 178

Rachel Alves giám đốc sản phẩm của Youtube chia sẻ 5 mẹo giúp phát triển kênh Youtube mới. Vì sao bạn nên tin tưởng cô ấy. Bởi vì cô ấy là người đã làm việc nhiều năm tại Youtube. Cô đã theo dõi và đánh giá hàng nghìn kênh Youtube, cho nên đây là 5 mẹo thực sự hữu ích khi bạn bắt tay vào xây dựng kênh Youtube.

Mẹo thứ nhất: Hãy xây dựng kênh Youtube của bạn xung quanh điều khán giả quan tâm

Bạn nên quan tâm đến một đối tượng khán giả nhất định. Hãy tìm hiểu xem họ thích xem gì trong thời gian này. Bằng cách tìm hiểu về khán giả bạn sẽ biết nên đăng tải nội dung gì cho phù hợp và thu hút trong video tiếp theo. Đừng cố gắng đoán xem khán giả thích gì. Vì như vậy sẽ là vô ích và rủi ro. Bởi vì sở thích khán giả thường thay đổi thường xuyên và theo xu hướng nhất định. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt xu hướng và sở thích của khán giả thông qua các công cụ phân tích có sẵn. Bạn có thể phân tích các từ khoá mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Theo dõi tin tức để cập nhật xu hướng khán giả đang theo dõi. Hay dựa vào số liệu phân tích kênh để xem chủ đề nào khán giả đang quan tâm và được bình luận, được thích nhiều nhất.

Điều quan trọng là bạn cần theo dõi được hành vi của khán giả trong 6 tháng đến 1 năm để hình dung rõ hơn sở thích của họ. Bởi việc xây dựng kênh Youtube cần thời gian dài hơn thế.

Mẹo thứ hai: Tìm thị trường ngách để phát triển nhanh

Bạn không thể cạnh tranh nổi với các kênh Youtube lớn khác khi mới bắt đầu. Để lôi kéo được khán giả xem video nhanh nhất bạn cần tìm ra thị trường ngách. Nói cách khác là bạn phải tìm ra một nhóm đối tượng khán giả đủ lớn nhưng không quá lớn để tiếp cận họ.

Ví dụ bạn định làm chủ đề video về ẩm thực. Bạn có thể tìm thị trường ngách đó là các nội dung video liên quan đến chế biến món ăn siêu nhỏ. Bởi những đối tượng xem nội dung như vậy sẽ có số lượng nhỏ hơn. Nhưng video của bạn lại dễ dàng tiếp cận khán giả hơn vì số lượng video về nội dung đó chưa nhiều nên cạnh tranh thấp.

Mẹo thứ ba: Xem nhiều video của đối thủ.

Các Youtuber cũng nên xem đối thủ đăng video về nội dung gì. Vì từ đó bạn học được rất nhiều điều. Đồng thời bạn sẽ nảy sinh ra ý tưởng làm video tương tự. Học hỏi như vậy sẽ nhanh hơn là bạn tự ngồi nghĩ ra một nội dung chẳng giống ai. Hãy bắt đầu tư sao chép, sau đó mới đến sáng tạo vượt trội.

Xem video của đối thủ để giúp bạn  hiểu khán giả thích xem gì. Đó là cách nhanh nhất  giúp bạn hiểu khán giả của mình.

Mẹo thứ tư: Phát triển thương hiệu

Bạn đừng nghĩ kênh lớn mới cần chú ý tới thương hiệu. Hãy chú ý xây dựng thương hiệu ngay từ đầu. Bằng việc quan tâm tới hình ảnh đại diện của kênh, banner kênh, và cả lời giới thiệu kênh. Khi bạn định vị được thương hiệu của kênh thì sẽ giúp khán giả dễ dàng hiểu được hơn kênh bạn đang hướng tới điều gì. Hãy làm cho kênh của bạn nổi bật hơn bằng những chi tiết nhỏ nhất.

Mẹo thứ năm: Hãy kiên định

Thời gian để phát triển kênh Youtube là không giới hạn. Nếu may mắn khi chọn đúng đối tượng khán giả và làm nội dung thu hút, thì kênh Youtube của bạn sẽ sớm được bật kiếm tiền trong vòng 3 tháng. Nhưng đôi khi bạn cần kiên trì hơn thế. Bởi còn nhiều kênh Youtube cũng đang làm nội dung tương tự như bạn. Họ đang cạnh tranh với bạn về việc tiếp cận người xem. Vì thế đừng sớm bỏ cuộc khi tham gia kiếm tiền với Youtube. Bạn cần kiên định và duy trì kế hoạch phát triển kênh ít nhất trong 6 tháng đầu tiên. Để rồi đánh giá và liên tục cải tiến nội dung kênh Youtube. Không có cơ hội kiếm tiền nào bất ngờ trong 1 đêm cả. Bạn phải tin rằng kiên định thì mới đi tới thành công.