Đây là số tiền khổng lồ mà TikTok kiếm được từ người...

Đây là số tiền khổng lồ mà TikTok kiếm được từ người dùng, đừng nghĩ rằng ứng dụng này miễn phí

0 470

TikTok đã kiếm được rất nhiều tiền từ người dùng, bỏ xa người đứng thứ 2 là YouTube.

Chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới đạt 65 tỷ USD từ App Store của Apple và Google Play cộng lại trong nửa đầu năm 2022, theo ước tính sơ bộ của Sensor Tower Store Intelligence . Con số này cao hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức 64,4 tỷ USD do cả hai cửa hàng tạo ra trong cùng kỳ năm 2021 .

App Store của Apple đã tạo ra khoảng 43,7 tỷ USD từ mua hàng trong ứng dụng, đăng ký cũng như các ứng dụng và trò chơi cao cấp trong nửa đầu năm nay, tăng 5,6% so với mức 41,4 tỷ USD. Ngược lại, thị trường của Google chứng kiến chi tiêu giảm 7,4% so với cùng kỳ , tạo ra 21,3 tỷ đô la so với 23 tỷ đô la.

Đây là sự đảo ngược vai trò so với nửa đầu năm 2021, khi Google Play có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Chi tiêu của người tiêu dùng toàn cầu trên cửa hàng tăng 30% trong nửa đầu năm 21 so với cùng kỳ năm 2020, trong khi App Store tăng 22,1%.

TikTok duy trì vị trí là ứng dụng không phải trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trên cả App Store và Google Play, bao gồm cả Douyin trên iOS ở Trung Quốc. Trong nửa đầu năm, người tiêu dùng đã chi 1,7 tỷ đô la cho ứng dụng, tăng 85% so với 920,7 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái. TikTok hiện đã đạt khoảng 5,5 tỷ đô la tổng doanh thu trọn đời.

YouTube giữ vững vị trí là ứng dụng không phải trò chơi có tổng doanh thu cao thứ hai với mức chi tiêu của người tiêu dùng ước tính là 693,6 triệu đô la.

Lượt tải xuống trên toàn thế giới của Google Play đạt khoảng 55,3 tỷ, giảm 1,3% so với mức 56 tỷ. TikTok, bao gồm cả Douyin trên iOS ở Trung Quốc, một lần nữa chứng kiến lượt tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới với khoảng 373,2 triệu. Tính đến nay, ứng dụng đã đạt khoảng 3,7 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Các ứng dụng quen thuộc đã lọt vào top 5 ứng dụng hàng đầu, chỉ có Instagram và Facebook hoán đổi vị trí cho vị trí thứ 2 và thứ 3 tương ứng. Theo sau họ là WhatsApp và Snapchat lần lượt ở vị trí thứ 4 và thứ 5.