Làm thế nào để sử dụng Live Stream Youtube để tăng views,...

Làm thế nào để sử dụng Live Stream Youtube để tăng views, Subscribers và thu nhập

0 174

Đăng video lên Youtube là một cách kiếm tiền hấp dẫn. Nhưng để làm được điều này bạn có thể cần phải tạo nhiều video hấp dẫn để thu hút người xem. Để giữ chân và tương tác người xem lâu hơn thì live stream là một phương thức hiệu quả. Khi phát live stream bạn có thể dễ dàng trả lời bình luận từ người xem trên thời gian thực. Xây dựng được mối quan hệ cho người xem mới và tăng thêm thu nhập cho kênh Youtube.

Làm thế nào để Live Stream Youtube hoạt động

Để thực hiệu live stream (phát trực tiếp) trên Youtube thì tài khoản kênh Youtube cần được xác minh và không bị cấm. Để thực hiện việc phát trực tiếp này bạn có thể sử dụng máy tính hoặc ứng dụng Youtube trên điện thoại. Bạn có thể phát trực tiếp những video có sẵn và thực hiện lập lịch để phát.

Một số lợi ích bạn có được khi phát trực tiếp trên Youtube

Tăng lượng khán giả mới: Nhờ phát trực tiếp mà video của bạn sẽ tiếp cận thêm được khán giả mới. Đây là cách giúp tăng lượt xem cho kênh Youtube

Tương tác hiệu quả với người xem: Trong video phát trực tiếp bạn tương tác được với khán giả. Như vậy bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt hơn với họ

Dễ dàng tạo video: Khi kết thúc phát trực tiếp thì video của bạn được tạo thành, độ dài video rất lớn. Điều này giúp bạn tối ưu hoá được thời gian chỉnh sửa video. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị hơn là tạo các video chuyên nghiệp.

Tăng lượt đăng ký kênh Youtube: Các kênh Youtube âm nhạc đều tận dụng tối đa việc phát trực tiếp không ngừng nghỉ. Điều này giúp kênh có thêm một lượng lớn người đăng ký. Bởi vì những video trực tiếp được mọi người nghe nhạc tìm kiếm nhiều hơn. Họ ưa thích được tương tác với những người xem khác.

Lưu ý khi phát trực tiếp

Youtube vẫn liên tục quét nội dung khi bạn phát trực tiếp, vì thế nếu nội dung trong video phát trực tiếp có vi phạm thì luồng trực tiếp đó sẽ bị tạm ngưng.

Một số kênh nhạc đang cố gắng phát trực tiếp các bản nhạc từ bên thứ 3 khi họ được phép. Nhưng không phải bản nhạc nào họ cũng có đủ bản quyền. Vì thế nếu những vi phạm này liên tục lặp lại thì kênh của họ có thể bị khoá tính năng phát trực tiếp.

Làm sao để phát trực tiếp 24/7 như các video nhạc. Để thực hiện việc này bạn có thể sử dụng VPS, đây là máy chủ ảo. Những máy ảo này sẽ có sự ổn định về đường truyền và không gặp sự cố về nguồn điện. Bạn chỉ cần thực hiện chạy phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp như OBS trên VPS và kết nối với Youtube.