Những câu hỏi thường gặp về nguyên tắc cộng đồng Youtube

Những câu hỏi thường gặp về nguyên tắc cộng đồng Youtube

0 149

Trong video mới gần đây, Laurel nhà quản lý sản phẩm Youtube đã trả lời những câu hỏi liên quan tới nguyên tắc cộng đồng. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Youtube đánh giá và giải quyết các khiếu nại nguyên tắc cộng đồng.

Khiếu nại nguyên tắc cộng đồng là gì? Khi người sáng tạo trên YouTube xuất bản nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng, họ sẽ nhận được cảnh cáo đối với kênh của mình. Nếu kênh Youtube vi phạm 3 lần nguyên tắc cộng đồng trong 90 ngày thì kênh đó sẽ bị xoá vĩnh viễn. Nhà sáng tạo Youtube có thể kháng nghị lại và nếu họ chứng minh được kênh của họ không vi phạm nguyên tắc cộng đồng thì cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng sẽ được xoá. Tuy nhiên không phải lúc nào kháng nghị cũng thành công.

Ai đánh giá các kháng nghị?

Youtube xác nhận rằng chính con người chứ không phải máy móc xem xét các kháng nghị. Vì thế nếu kênh Youtube của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng, thì khi gửi những lời kháng nghị bạn cần giải thích rõ ràng và dễ hiểu. Bạn có thể dùng ngôn ngữ Tiếng Việt để gửi kháng nghị. Bởi Youtube có đội ngũ nhân viên được tuyển dụng trên toàn thế giới để hỗ trợ xem xét các kháng nghị từ Youtuber. Họ sẽ xem xét là những thông tin bạn đưa ra có đúng hay không và kênh Youtube của bạn có đáng bị cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay không.

Vì sao các kháng nghị lại được đánh giá nhanh như vậy?

Đôi khi bạn sẽ thấy sớm có phản hồi nhanh chóng đối với kháng nghị của mình. Bởi vì Youtube đào tạo những nhân viên có kinh nghiệm xem xét các kháng nghị về vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Họ sẽ nhờ công cụ hỗ trợ để tìm ra đoạn video vi phạm thay vì phải xem xét toàn bộ video. Cho nên họ sẽ nhanh chóng đưa ra được câu trả lời cho kháng nghị.

Xóa hoặc chỉnh sửa video có xóa cảnh cáo nguyên tắc cộng đồng hay không?

Xóa video sẽ không xóa cảnh cáo. Cách duy nhất để xóa cảnh cáo là gửi đơn kháng cáo.

Tôi có thể gửi kháng cáo bao nhiêu lần?

YouTube cho phép một kháng nghị cho mỗi lần vi phạm. Nếu kháng nghị bị từ chối, bạn không thể kháng nghị lại. Vì vậy trước khi gửi kháng nghị bạn cần xem xét kĩ thông tin bạn đưa ra để được thuyết phục và chính xác nhất.

Trong đơn kháng nghị nên bao gồm những gì?

Nếu kênh Youtube của bạn đang bị cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng, thì bạn nên xem xét kĩ lại nội dung video đã vi phạm. Sau đó hãy đọc kĩ lại nội dung chính sách nguyên tắc cộng đồng của Youtube. Nhằm so sánh kĩ càng xem video của bạn đã vi phạm điều gì.

Trong trường hợp bạn thấy được video bạn hoàn toàn không có cơ sở vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Thì cơ hội bạn được trình bày rõ ràng hơn trong phần gửi phản hồi. Hãy dùng ngôn ngữ Tiếng Việt và trình bày rõ ràng. Hãy nhớ bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để kháng nghị.