Youtube bỏ tính năng ẩn số người đăng ký kênh

Youtube bỏ tính năng ẩn số người đăng ký kênh

0 432

Tính năng ẩn số người đăng ký kênh được Youtube đã triển khai rất lâu. Khi đó nếu bạn muốn mọi người không biết số lượt đăng ký kênh bạn đang có thì bạn chỉ cần bỏ chọn hiển thị số lượt người đăng ký kênh.

Youtube khuyến cáo rằng chế độ cài đặt số người đăng ký sẽ sớm bị xoá bỏ. Vào tháng 7 năm 2022, Youtube sẽ cập nhật để tất cả các tài khoản Youtube không được sử dụng tính năng ẩn số người đăng ký kênh.

Việc bỏ tính năng ẩn số người đăng ký kênh là nhằm mục đích tránh lạm dụng của các tài khoản spam. Khi đó họ cố tình tạo tên kênh và hình đại diện tương tự những kênh lớn. Sau đó sử dụng chúng để đi bình luận trên các video khác nhằm lôi kéo dụ dỗ lừa đảo. Ẩn số người đăng ký là một cách dễ dàng để các tài khoản spam che giấu những gì họ thực sự đang diễn ra để mạo danh các kênh lớn hơn, đã có tên tuổi.

YouTube thừa nhận rằng “một số người sáng tạo muốn giấu số lượng người đăng ký của họ khi họ cố gắng phát triển” nhưng công ty cho rằng biện pháp có thể gây tranh cãi này là cần thiết để giảm sự phổ biến của những kẻ mạo danh. Thay đổi này chắc chắn sẽ khiến một số người khó chịu vì thực sự YouTube đang loại bỏ một tùy chọn mà nhiều người thích.

Nhiều kênh Youtube muốn tránh sự nhòm ngó của kẻ phá hoại, cho nên họ đã ẩn số lượt đăng ký kênh. Tuy vậy biện pháp này đã được Youtube triển khai từ tháng 7 bất chấp những ý kiến trái chiều. Ngoài việc cấm ẩn lượt đăng ký kênh thì Youtube còn cập nhật thêm các biện pháp như :Tăng cường khả năng tự động kiểm duyệt bình luận, hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt trong tên kênh

Tăng cường khả năng tự động kiểm duyệt bình luận

YouTube cho phép các kênh tự động giữ các nhận xét để kiểm duyệt trước khi phát trực tiếp cho tất cả mọi người xem.

Bản cập nhật về tính năng tự động kiểm duyệt của YouTube cung cấp cho người sáng tạo tùy chọn để tăng mức độ nghiêm ngặt.

Việc kiểm duyệt nhận xét nghiêm ngặt hơn sẽ tăng khả năng phát hiện các nhận xét không phù hợp và spam.

Bạn có thể tăng mức độ nghiêm ngặt bằng cách đăng nhập vào Youtube Studio và chọn ‘Cài đặt’. Sau đó chọn Cộng đồng, rồi chọn Mặc định.

Chọn vào “giữ lại để xem xét những bình luận có khả năng không phù hợp”, sau đó chọn “tăng mức độ nghiêm ngặt”.

Hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt trong tên kênh

Sử dụng các ký tự đặc biệt trong tên kênh là một cách mà những kẻ xấu mạo danh các kênh đã có tên tuổi.

Để ngăn chặn các nỗ lực mạo danh, YouTube sẽ giảm bớt các bộ ký tự mà người sáng tạo có thể chọn khi cập nhật tên của họ trong tương lai.