Cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả nhất

Cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả nhất

0 231
Kiếm tiền trên Instagram

Sự phát triển của mạng xã hội Instagram tại Việt Nam đang mở ra cho bạn nhiều cơ hội để kiếm tiền trên Instagram. Tuy nhiên sẽ có nhiều cách khác nhau giúp bạn tiếp cận thêm khách hàng ở nước ngoài bằng sử dụng Instagram. Trong bài viết này Itcenter sẽ chỉ ra cho bạn những cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng được.

Trở thành KOL trên Instagram

Đây là một cách giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua trang chia sẻ ảnh Instagram. Bạn cần một kĩ năng chụp ảnh đẹp, biết cách chỉnh sửa ảnh là bạn có thể đăng hình lên Instagram. Nhưng để trở thành một KOL chuyên nghiệp bạn cần nhiều hơn thế nữa. Đó chính là ý tưởng.

Bạn cần tìm hiểu thị trường ngách mà mình tham gia vào. Các thị trường phổ biến như: thời trang, ăn uống, du lịch… Đó chính là thị trường bạn có thể tham gia.

Để trở thành KOL bạn cần học hỏi kiến thức rất nhiều trong lĩnh vực mình tham gia. Nhưng sẽ không hề khó nếu bạn quyết tâm và kiên trì.

Sau khi đã xây dựng được cộng đồng từ Instagram thì việc tiếp theo bạn cần làm để kiếm tiền từ nó, bằng cách liên hệ với những bên sản xuất, cung cấp sản phẩm. Bạn gửi đề nghị với họ để hợp tác bằng việc bạn đăng thông tin đánh giá sản phẩm của họ trên tài khoản Instagram và nhận bạn được tiền quảng cáo.

Nếu công việc thuận lợi và tầm ảnh hưởng của bạn trên Instagram lớn thì các nhãn hàng sẽ tự tìm đến hợp tác với bạn. Nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn không ngừng sáng tạo hình ảnh và video để đăng lên Instagram.

Nếu bạn muốn trở thành một KOL như “bà chúa vỉa hè” để nhận được các lời đề nghị đánh giá món ăn thì hãy làm như sau. Lúc đầu bạn có thể phải tự xây dựng trên Instagram bằng cách quay video miễn phí đánh giá các quán ăn nổi tiếng. Tiếp đó hãy chỉnh sửa video chyên nghiệp và đăng tải đều đặn lên Instagram. Từ đó lượt theo dõi Instagram của bạn tăng lên. Khi số lượng người theo dõi tài khoản Instagram của bạn có từ 50k trở lên thì bạn có thể đưa ra đề nghị với các chủ cửa hàng ăn hợp tác. Lúc này họ sẽ trả tiền hoặc ít nhất là cho bạn ăn “miễn phí” để rồi bạn sẽ đăng video đánh giá lên tài khoản Instagram.

Rủi ro lớn nhất khi theo đuổi công việc xây dựng trang Instagram đó là bạn chưa đủ kiên trì. Và một yếu tố nhất định là khả năng ăn nói và chỉnh sửa video chuyên nghiệp của bạn nữa. Nhưng đây là cách hay thì tại sao bạn lại không nên thử?

Tiếp thị sản phẩm trên Instagram để nhận hoa hồng.

Hiện nay có rất nhiều trang thương mại điện tử (shopee, tiki, lazada) cho phép bạn tiếp thị sản phẩm và nhận được hoa hồng. Cho nên đây là cơ hội tốt để bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Để có thể tiếp thị sản phẩm tốt bạn cần có một khoản đầu tư đó là mua sản phẩm thật về để quay và đánh giá. Cho nên có thể ban đầu chi phí cũng khá lớn. Nhưng bạn cũng có thể chọn sản phẩm có giá trị nhỏ để tiếp thị.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm “Hot”, theo xu hướng. Tức là sản phẩm đang có nhiều lượt mua và lượt đánh giá trên các trang thương mại điện tử.

Nhưng có một cách hoàn toàn miễn phí để bạn có thể kiếm được hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết.  Bạn hãy lấy video có sẵn trên trang thương mại điện tử rồi đăng lại trên trang Instagram. Tuy vậy những video này có thể cần chỉnh sửa để có kích thước phù hợp khi đăng lên Instagram.

Giới thiệu với bạn tham khảo một tài khoản Instagram tên ” @naturelife_ok”. Họ đăng tải các video hay lấy sẵn từ nguồn Tiktok Trung Quốc.

Hiện tài khoản Instagram naturelife_ok có hơn 5 triệu lượt theo dõi. Trên mô tả giới thiệu tài khoản họ để link để tiếp thị các sản phẩm độc đáo. Từ các link này thì người tò mò sẽ quan tâm và mua các sản phẩm mà họ tiếp thị.

Không quá khó để bạn tìm được các trang Instagram tương tự. Họ đều dùng chung chiến thuật là lấy video từ một nền tảng khác như : Tiktok, Facebook, Youtube rồi đăng lại trên Instagram. Tiếp theo là viết mô tả trên tài khoản và cài đặt link tiếp thị sản phẩm.

Thực sự hiệu quả từ việc tiếp thị theo cách làm này không cao. Nhưng đây lại là cách dễ dàng theo đổi hơn cách làm KOL. Cho nên nếu bạn muốn hãy thử trải nghiệm.

Các trang bạn có thể tiếp thị sản phẩm để nhận hoa hồng bên nước ngoài là : Clickbank, Amazon. Tuy vậy để tham gia vào chương trình tiếp thị của họ đòi hỏi bạn cần có website riêng và có thể đọc hiểu tiếng Anh tương đối. Những rào cản này bạn hoàn toàn có thể vượt qua nếu quyết tâm.

Ngoài 2 cách kiếm tiền từ Instagram kể trên thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán trực tiếp sản phẩm của mình trên Instagram. Tuy nhiên nếu bạn hướng tới khách hàng Việt Nam thì việc bán hàng trên Instagram sẽ không thể hiệu quả bằng Facebook.