Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho...

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho Youtuber

0 219

Điều mà Youtuber quan tâm khi sản xuất video đó là chất lượng video sau khi tạo ra. Họ thường băn khoăn không biết lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video nào tốt. Ngoài ra họ còn phải cân nhắc xem có nên dùng phần mềm chỉnh sửa video trả phí hay là miễn phí.

Trong bài viết này Itcenter sẽ liệt kê cho bạn danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất. Đây là những phần mềm dễ sử dụng trong việc tạo ra video tải lên Youtube.

1- iMovie

Đây là phần mềm chỉnh sửa video được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Mac. Cho nên chỉ phù hợp cho ai sử dụng máy tính của Apple.

Đây là phần mềm chỉnh sửa video trực quan, dễ dàng tuỳ chỉnh bộ lọc, thêm tiêu đề. Ngoài ra phần mềm giúp bạn cắt video, chỉnh màu, loại bỏ tạp âm trong video. Phần mềm còn tích hợp kho thư viện nhạc của iTunes miễn phí bản quyền.

Phần mềm iMovie ít xảy ra lỗi khi sử dụng, dễ dàng nâng cấp lên phiên bản mới và không tốn phí.

Nếu bạn không sử dụng hệ điều hành Mac. Nên bạn đang cần tìm sẽ là các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên nền tảng hệ điều hành Windows. Hãy chọn phần mềm chỉnh sửa video miễn phí sau cho hệ điều hành Windows.

2- Lightworks

Đây là phần mềm chỉnh sửa video phức tạp hơn iMovies. Nhưng hãy xem các video hướng dẫn sử dụng trên Youtube bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó thành thạo.

Lightworks hỗ trợ chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng âm thanh không giới hạn, ngay cả khi bạn đang dùng phiên bản miễn phí.

Tuy nhiên nó có hạn chế ở bản miễn phí đó là khi xuất bản video bạn sẽ chỉ xuất được video có độ phân giải 720p. Đây là một điều rất khó chịu bởi vì các video có độ phân giải thấp sẽ có hình ảnh kém sắc nét. Nên nó sẽ khó thu hút sự quan tâm của người xem video.

3- DaVinci Resolve

Đây là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ, nó có đầy đủ tính năng giúp bạn tạo ra video chuyên nghiệp. Nhưng một lưu ý quan trọng là để phần mềm hoạt động hiệu quả thì yêu cầu phần cứng của máy tính bạn phải có cấu hình cao.

Phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve cài đặt trên các hệ điều hành macOS, Windows và Linux.

4- Clipchamp

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video được Microsoft mua lại. Đây là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hướng tới các nhà sáng tạo nội dung. Bởi nó cung cấp sẵn các mẫu miễn phí phù hợp cho người sản xuất video đăng lên Youtube, Tiktok hay Instagram.

5- Hitfilm

Đây là phần mềm chỉnh sửa video có tốc độ xử lý nhanh. Giao diện sử dụng trực quan về dễ sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng kéo thả để chỉnh sửa video. Hitfilm tự động đồng bộ hóa âm thanh giúp việc điều chỉnh âm thanh trở nên dễ dàng.

Tính năng điều chỉnh ánh sáng của Hitfilm giúp bạn dễ dàng tạo ra video có độ sáng phù hợp.

6- Shotcut

Đây là phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở, cài đặt được trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Shotcut hỗ trợ hàng trăm định dạng video và âm thanh, vì vậy nó rất tiện lợi để tập hợp các tệp khác nhau, sử dụng tính năng kéo thả dễ dàng sử dụng.

7- VideoPad

VideoPad Video Editor là một ứng dụng chỉnh sửa video được phát triển bởi NCH Software. Nó được bổ sung bởi các plug-in VirtualDub hoạt động với phần mềm. VideoPad tích hợp WavePad, một chương trình chỉnh sửa âm thanh; MixPad, một chương trình trộn âm thanh; và PhotoPad, một trình chỉnh sửa hình ảnh

8- OpenShot

OpenShot là trình chỉnh sửa video mã nguồn mở và miễn phí dành cho Windows, macOS, Linux và Chrome OS.

OpenShot cung cấp các bản nhạc không giới hạn, vì vậy bạn có thể thêm bao nhiêu lớp tùy thích, kết hợp video nền, kho âm thanh và hiệu ứng.

9- Kdenlive

Kdenlive là phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở và miễn phí dựa trên MLT Framework, KDE và Qt. Nó hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh và hình ảnh. Đây là phần mềm dễ sử dụng và dễ thao tác với các phím tắt.

10- Avid Media Composer

Avid Media Composer là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa phim và video hoặc hệ thống chỉnh sửa phi tuyến tính được phát triển bởi Avid Technology.

Phần mềm này có chia các khu làm việc hợp lý, giúp bạn dễ dàng sử dụng và quan sát.

Kết luận

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên mạng, vì vậy hãy xem kỹ các tính năng của chúng để xem phần mềm nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Rất nhiều Youtuber chọn phần mềm chỉnh sửa video iMovie, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với máy tính có hệ điều hành Mac. Đối với hệ điều hành Windows thì bạn có thể lựa chọn phần mềm chuyên nghiệp và có trả phí như Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere CC.