Google ads thêm thể loại nhạc làm vị trí hiển thị cho...

Google ads thêm thể loại nhạc làm vị trí hiển thị cho quảng cáo video

0 258

Google đang cập nhật các chiến dịch quảng cáo video trên YouTube cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người đang nghe một loại hay kiểu nhạc cụ thể nào đó.

Theo đó, Google đang triển khai một tùy chọn vị trí hiển thị quảng cáo (Ad Placement) mới cho quảng cáo video cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo đến các loại nhạc cụ thể trên YouTube.

Vị trí mới có tên gọi là “Music Mood Lineups” (tạm dịch là nhạc theo tâm trạng) được thiết kế để giúp nhà quảng cáo tiếp cận người dùng theo những tâm trạng cụ thể dựa vào thể loại nhạc mà họ đang nghe.

Google cho biết:

“Âm nhạc là một phương tiện mang tính cá nhân sâu sắc và thường phản ánh đúng trạng thái tâm trí của người nghe.

Trên thực tế, một cuộc khảo sát mới của Ipsos do Google ủy quyền cho thấy 48% người dùng Mỹ nói rằng họ sử dụng âm nhạc để cải thiện tâm trạng và 84% nói rằng âm nhạc khiến họ rất vui vẻ.”

Music Mood Lineups sẽ bao gồm các kiểu nhạc dưới đây:

Lãng mạn
Hạnh phúc & Nâng cao tinh thần
Chill
Lạc quan
Tâm trạng vui vẻ.
Khi nhà quảng cáo lựa chọn hiển thị quảng cáo theo Music Mood Lineups, quảng cáo sẽ được phân phối cùng với các video có các tín hiệu tâm trạng tương tự trên YouTube.

Các quốc gia khả dụng với tuỳ chọn quảng cáo mới.
Tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo mới hiện khả dụng cho các nhà quảng cáo Google Ads trên 20 quốc gia khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy tuỳ chọn mới này tại phần Content (Nội dung) trong thanh điều hướng của tài khoản Google Ads.

Tất cả các vị trí hay tuỳ chọn hiển thị quảng cáo sẽ được hiển thị dưới tab này. Để loại trừ, bạn cũng có thể chọn “Exclusions” để tiếp tục.