Làm giàu từ Youtube là rất khó, hãy suy nghĩ kĩ trước...

Làm giàu từ Youtube là rất khó, hãy suy nghĩ kĩ trước khi tham gia

0 267
10 lý do tại sao kênh Youtube của bạn không tăng views và cách giải quyết

Bạn nghĩ tới viễn cảnh kênh Youtube của mình có hàng triệu lượt đăng ký, mỗi ngày có triệu views. Điều này là thật sự không dễ dàng.

Những Youtuber thành công tại Việt Nam hiện nay không nhiều. Trong khi phần lớn họ đã phát triển kênh từ 5 năm trước. Họ đều là người tham gia vào Youtube thời điểm thuận lợi.

Vào cuối năm 2018 khi Youtube thay đổi chính sách, họ xoá bỏ những kênh nội dung liên quan trẻ em, họ bắt các kênh phải đạt 4000 giờ xem và 1000 đăng ký để tham gia vào chương trình đối tác.

Như vậy họ đã thay đổi chính sách một cách nhanh và mạnh. Youtube làm chủ cuộc chơi, họ sẵn sàng thay đổi chính sách bất kỳ lúc nào. Bởi Youtube đang tìm kiếm lợi nhuận và sự cân bằng giữa hai bên nhà quảng cáo và nhà sáng tạo nội dung (Youtuber).

Trong những năm đầu khi chính sách kiếm tiền được mở ra. Youtube cố gắng thu hút càng nhiều người đăng video lên càng tốt. Họ cho Youtuber kiếm tiền ngay từ lúc đầu khi tạo kênh. Lúc này việc kiểm duyệt nội dung và bản quyền rất lỏng lẻo. Các Youtuber được tự do reup video và kiếm tiền hàng nghìn đô mỗi tháng.

Thời điểm vàng của việc kiếm tiền từ reup tại Việt Nam là năm 2014-2016. Nhưng sau đó các chính sách của Youtube càng ngày càng thắt chặt. Bởi lượng người dùng Youtube ngày càng lớn. Số người tham gia vào kiếm tiền với Youtube ngày càng nhiều.

Kiếm tiền từ Youtube ngày càng được ít quan tâm, bởi vì độ khó ngày càng tăng cao

Vào thời điểm này việc kiếm tiền với Youtube khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi vì để kênh Youtube của bạn bật được kiếm tiền thì kênh cần đủ 4000 giờ xem và 1000 đăng ký. Ngoài ra Youtube xét duyệt nội dung chặt chẽ để nội dung đó là nguyên bản và không vi phạm bản quyền cũng như không sử dụng lại nội dung.

Vậy để làm giàu từ Youtube vào thời điểm này bạn cần xác định.

Có kế hoạch rõ ràng và kiên trì khi tham gia kiếm tiền với Youtube. Bởi kênh Youtube của bạn muốn bật được kiếm tiền thì cần đáp ứng nhiều yêu cầu. Cho nên trong thời gian chờ đợi kênh đạt điều kiện bạn cần phải có tiền để duy trì cuộc sống.

Bạn không nên vội vã khi bỏ việc làm để trở thành Youtuber. Bởi vì làm Youtuber bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người khác. Đồng thời công việc này rủi ro, khi Youtube thay đổi thuật toán thường xuyên. Nên kênh của bạn sẽ cần may mắn nếu muốn đạt triệu views.

Mua kênh sẵn đã bật kiếm tiền để phát triển. Đây là cách cực kì rủi ro. Bởi vì việc mua bán kênh sẽ gặp rủi ro cao, khi người bán cố tình che dấu thông tin xấu của kênh. Hoặc họ sẽ lấy lại kênh của bạn vào một thời điểm nào đó. Có rất nhiều người bị lừa khi mua kênh.

Cho nên lời khuyên dành cho bạn khi muốn kiếm tiền và làm giàu từ Youtube đó là bạn phải tự đi bằng chính đôi chân của mình. Hãy chọn chủ đề nội dung video bạn tự làm ra. Sau đó hãy học hỏi và cải thiện kênh Youtube của mình từng ngày.