Youtube đang thử nghiệm yêu cầu người dùng trả phí để xem...

Youtube đang thử nghiệm yêu cầu người dùng trả phí để xem video có độ phân giải 4K

0 277

Youtube đang có một thử nghiệm nhỏ yêu cầu người dùng phải nâng cấp tài khoản thành YouTube Premium nếu muốn xem video có độ phân giải 4k. Một tài khoản @Ihatesmokealarms trên reddit đã đăng hình ảnh yêu cầu nâng cấp tài khoản nếu muốn xem video ở chất lượng 4k.

Theo như chia sẻ thì anh ấy đang dùng ứng dụng Youtube trên Iphone để xem. Và khi click vào điều chỉnh độ phân giải video thì thấy yêu cầu nâng cấp lên tài khoản Premium để xem độ phân giải cao 2160p. Một số tài khoản khác cũng nhận thấy kết quả tương tự.

Điều này cho thấy Youtube đang muốn thử nghiệm việc yêu cầu nâng cấp tài khoản trong một nhóm đối tượng nhỏ đang sử dụng ứng dụng Youtube trên Iphone.

Cho dù Youtube chưa có tuyên bố chính thức nào về thử nghiệm này. Bởi có thể họ đang muốn thử phản ứng của người dùng trước khi triển khai trên diện rộng.

Rất nhiều người bình luận rằng họ sẽ cảm thấy khó chịu nếu phải nâng cấp tài khoản chỉ để xem video độ phân giải tốt hơn. Bởi vì video dùng độ phân giải 1080p với độ phân giải 2160p về mặt trực quan bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt. Bạn xem Youtube trên tivi thì việc bạn xem ở 2 độ phân giải này hoàn toàn không thấy khác biệt gì nếu xem khoảng cách xa. Trừ khi bạn cố gắng xem tivi ở khoảng cách gần thì có thể thấy chất lượng hình ảnh 4k sẽ có khác biệt. Nhưng mà mấy ai lại đi xem tivi ở khoảng cách gần, vì nó rất hại cho mắt.

Cũng chưa rõ là việc áp dụng trả phí khi xem video Youtube ở độ phân giải 4k sẽ áp dụng cho thiết bị di động hay cho máy tính, Tivi. Điều này vẫn cần câu trả lời rõ ràng từ Youtube.