Apple đe doạ xoá Twitter khỏi nền tảng App store nhưng không...

Apple đe doạ xoá Twitter khỏi nền tảng App store nhưng không cho biết lý do tại sao

0 266

Elon Musk đăng thông tin trên Twitter rằng ” Apple đe dọa gỡ Twitter khỏi nền tảng App Store, nhưng không cho chúng tôi biết lý do tại sao”.

Sau khi Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ đô la, ông đã đưa ra hàng loạt thay đổi trong chính sách của Twitter. Bao gồm việc mở các dịch vụ tích xanh Twitter và cho phép mở khoá các tài khoản bị cấm. Mới gần đây Twitter đã mở khoá tài khoản của cựu tổng thống Mỹ Donald J. Trump.

Có lẽ chính vì việc thay đổi chính sách kiểm duyệt nội dung nhanh chóng đã làm Apple lo ngại việc kiểm duyệt nội dung trên Twitter bị buông lỏng.

Các nhà quảng cáo cũng đã ngừng hợp tác với Twitter sau hàng loạt thay đổi từ ông chủ mới Elon Musk. Trong thời gian này họ muốn đánh giá lại xem các chính sách mới của Twitter có phù hợp để tiếp tục thực hiện quảng cáo trên nền tảng hay không.

Twitter có vẻ đã thay đổi quá nhanh, điều này đã gây ra sự hoảng loạn cho cả người dùng, nhà quảng cáo và cả Apple nữa.

Một nhận xét sau bài đăng của Elon Musk cho rằng việc Apple muốn gỡ Twitter khỏi nền tảng App Store vì động cơ chính trị.

Theo The Rabbit Hole thì phần lớn số tiền mà Apple quyên góp là dành cho đảng dân chủ. Twitter cho phép tự do ngôn luận là đi ngược lại lợi ích của đảng. Apple muốn đóng góp vai trò thực thi việc gỡ bỏ Twitter nhằm ngăn chặn sự phát triển của tự do ngôn luận.

Rất nhiều nhận xét được đưa ra sau bài đăng của Elon Musk, nhưng chúng ta cần đợi câu trả lời chính thức của Apple. Nhưng hiện tại thì bạn vẫn có thể tải App Twitter trên nền tảng App Store và cài đặt trên điện thoại Iphone.