Làm sao để Youtube đề xuất video của bạn

Làm sao để Youtube đề xuất video của bạn

0 315
đề xuất trên youtube

Video đề xuất là các video xuất hiện phía bên phải nếu bạn xem Youtube trên máy tính, và xuất hiện phía bên dưới nếu bạn xem Youtube trên điện thoại. Làm sao để Youtube đề xuất video của bạn ở các vị trí đó. Bạn cần hiểu rằng thuật toán đề xuất của Youtube khá phức tạp. Nhưng thuật toán này đã được chia sẻ trên blog Youtube. Bạn có thể tìm hiểu cách hoạt động thuật toán đề xuất video của Youtube tại đây.

Mục đích của việc Youtube đề xuất video tương tự khi bạn đang xem là họ muốn giữ chân người xem càng lâu càng tốt trên nền tảng. Bởi khi Youtube đề xuất các video tương tự và thu hút thì người xem càng ham muốn xem nhiều hơn nữa.

Mục tiêu của nhiều nhà sáng tạo nội dung (Youtuber) hiện nay là mong muốn được Youtube đề xuất video càng nhiều càng tốt. Vậy có phương pháp nào để cho Youtube đề xuất video của bạn nhiều hơn nữa. Thực sự là không có một cách làm nào rõ ràng. Nhưng bạn hoàn toàn dựa vào các yếu tố sau đây để giúp cho Youtube đề xuất video của bạn nhiều hơn.

Cố gắng giữ chân người xem càng lâu càng tốt.

Vì mục tiêu của Youtube là muốn giữ chân người xem càng lâu càng tốt. Cho nên nếu bạn làm được video giữ chân người xem lâu hơn trên nền tảng, đó chính là yếu tố giúp Youtube nhận định video chất lượng. Lúc này hệ thống Youtube sẽ đề xuất video của bạn nhiều hơn.

Vậy làm sao để video của bạn giữ chân người xem lâu hơn. Điều này cần xuất phát từ chất lượng nội dung. Rõ ràng bạn cần hiểu hơn đối tượng người xem của kênh. Bạn hiểu biết được đối tượng khán giả của mình đang muốn xem gì thì bạn sẽ có kế hoạch tạo nội dung thu hút.

Phân cảnh hấp dẫn và hiệu ứng âm thanh thu hút. Bạn cần biết chỉnh sửa video chuyên nghiệp và thêm nhiều hiệu ứng thu hút. Việc này nằm trong kĩ thuật biên tập video. Bạn hãy chọn những phân cảnh hay và hiệu ứng âm thanh thu hút để tạo nên đoạn mở đầu video lôi cuốn. Người xem sẽ không thể dời mắt nếu bạn liên tục cho họ xem những cảnh quay lôi cuốn như trong bộ phim bom tấn.

Cung cấp những phần tiết lộ cảnh hấp dẫn ở đầu video. Đây là một chiến thuật mà nhiều kênh lớn áp dụng. Họ cung cấp những phân cảnh hấp dẫn nhất trong video đưa lên đầu video. Điều này sẽ giúp cho khán giả tò mò muốn xem tiếp video để biết xem đoạn hấp dẫn đó diễn ra thế nào. Cách tốt nhất để hiểu cách làm này là bạn hãy tham khảo các video game show truyền hình đã được biên tập đưa lên Youtube. Họ sẽ cách ghép cảnh hay nhất vào đầu video ra sao thì bạn cũng hãy làm tương tự như vậy.

Đưa hình ảnh hậu trường thú vị. Có rất nhiều khán giả thích xem cảnh hậu trường, bao gồm cả cảnh hỏng. Bởi vì họ hiểu rằng để tạo ra video đăng lên Youtube bạn phải thực hiện rất nhiều lần. Cho nên họ sẽ tò mò muốn biết hậu trường bạn làm video đó ra sao. Hãy đưa các cảnh hậu trường này ở cuối video. Điều đó tiếp tục sẽ thu hút khán giả xem hết video.

Thiết lập mối quan hệ với khán giả

Để video của bạn có thể được đề xuất tốt hơn thì đòi hỏi video của bạn cần có nhiều tương tác hơn với khán giả. Các tương tác của khán giả trên video bao gồm: thích, không thích, bình luận và chia sẻ video. Nếu bạn giữ cho các tương tác này tốt thì Youtube sẽ đánh giá video đó có chất lượng và sẽ tăng đề xuất.

Nhiều Youtuber đã thúc đẩy tương tác ngay từ trong 24 giờ đầu đăng video. Họ sử dụng các dịch vụ tăng like, tăng bình luận trên Vinasocial. Để từ đó Youtube sẽ đề xuất video ngày càng nhiều hơn trong 48 giờ tiếp theo.

Làm nội dung video theo xu hướng

Bất kỳ chủ đề của kênh Youtube là gì thì mọi nội dung đề luôn có xu hướng. Ngay cả việc bạn làm nội dung chủ đề giáo dục thì bạn cũng cần cập nhật xu hướng mới nhất vào video. Bởi vì những xu hướng mới sẽ được khán giả tìm kiếm nhiều trong hiện tại.

Nếu bạn làm nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm hiện tại của khán giả thì video của bạn sẽ có thêm lượt xem đến từ tìm kiếm. Để làm được điều này đòi hỏi bạn cần tìm kiếm chủ đề thông qua Google trends và kết hợp phân tích từ khoá từ Google ads.

Bạn hãy để hình ảnh thu nhỏ bắt mắt thu hút lượt click và đặt tiêu đề hấp dẫn. Nếu video của bạn có được nhiều lượt xem từ tìm kiếm sẽ dẫn tới việc Youtube đánh giá tốt và sẽ sẵn sàng đề xuất video của bạn nhiều hơn cho đối tượng khán giả tương tự.

Chuyển hướng đến các video khác của bạn

Một phương pháp khác có thể được thực hiện để tăng thời gian giữ chân người xem trung bình của kênh YouTube là chuyển hướng đến các video khác. Trong video, bằng cách đưa ra nhận xét về chủ đề của các video trước, bạn có thể chỉ giới thiệu bằng một câu như “bạn có thể xem video sau để biết chi tiết” và tương tác của người dùng có thể được tăng lên.

Với phương pháp này, cả thời gian giữ chân khán giả trên YouTube và số lượng tương tác của kênh sẽ tăng lên. Những mức tăng này sẽ cho phép kênh có nhiều video được đề xuất.

Tạo video với chất lượng cao

Một trong những điểm quan trọng nhất để nhận được các video được đề xuất là chất lượng hình ảnh của video, vì nó được xem nhiều hơn trên YouTube và tăng thời gian xem.

Xem video với chất lượng hình ảnh thấp tạo cảm giác rất tệ. Ngược lại, một video được quay với chất lượng HD 1080p hay chất lượng 4K khiến nó được xem nhiều hơn. Bởi người dùng ngày nay thích video độ nét cao. Cho nên Youtube sẽ luôn đề xuất video có hình ảnh chất lượng tới người xem.