Cách SEO video Tiktok lên top tìm kiếm trên Google

Cách SEO video Tiktok lên top tìm kiếm trên Google

0 117
kiem tien tu quy nha sang tao tiktok

Bạn đang thực hiện việc tạo ra kênh Tiktok để mục đích thu hút khách hàng tiền năng. Hay mục tiêu muốn kiếm tiền từ Tiktok thông qua các quỹ hỗ trợ hoặc qua Tiktok shop. Cho dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng cần tạo ra nội dung thu hút. Từ đó sẽ có nhiều lượt xem và đăng ký theo dõi tài khoản Tiktok.

Nếu để bắt đầu với Tiktok bạn sẽ cần học cách làm sao tiếp cận được nhanh nhất tới đối tượng người xem. Nhưng điều quan trọng vẫn là chủ đề bạn lựa chọn.

Ngay từ đầu bạn nên chọn chủ đề nội dung không quá rộng và cạnh tranh cao. Hãy chọn chủ đề nội dung có đối tượng người xem tương đối nhỏ. Bởi vì như vậy bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn. Sau khi kênh Tiktok của bạn đã đủ thu hút thì hãy mở rộng dần nội dung.

Nhưng để tiếp cận người xem Tiktok bạn cần nhớ làm nội dung hợp với xu hướng và thị hiếu người xem. Còn để tiếp cận người xem từ trang tìm kiếm như Google thì bạn cần biết cách SEO Tiktok.

Việc SEO Tiktok đòi hỏi bạn cần nghiên cứu từ khoá cụ thể và gắn các thẻ hashtag phù hợp. Hãy chú trọng viết nội dung chú thích trên video. Vì điều này sẽ quyết định việc xếp hạng tìm kiếm vide.

Mục đích của bạn khi làm SEO Tiktok là để video của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm Google như hình trên.

Vậy làm sao bạn đạt được điều này?

Kết quả tìm kiếm trên Google sẽ lấy nội dung từ bên trong nền tảng đề xuất của Tiktok vào mỗi thời điểm khác nhau. Chính vì thế kết quả này sẽ luôn thay đổi tuỳ thuộc vào kết quả đề xuất của Tiktok.
Trong khi đó Tiktok luôn yêu thích nội dung mới. Vì thế việc bạn tạo ra video mới sẽ có lợi thế cạnh tranh để video của bạn xuất hiện trên trang đề xuất của Tiktok.

Tạo ra video mới và liên tục xoay quanh một số từ khoá nhất định chính là chìa khoá cho bạn thành công khi SEO video Tiktok. Hãy tập trung làm một chủ đề nhất định trong một thời gian trước khi chuyển sang nội dung mới. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn là thay đổi chủ đề nội dung liên tục.

Khai thác nội dung theo một chủ đề nhất định sẽ giúp bạn tạo ra những video hấp dẫn hơn. Bởi vì khi bạn tập trung vào một chủ đề thì bạn sẽ biết cách điều chỉnh chất lượng nội dung sao cho phù hợp với thị hiếu người xem.

Hãy đăng video Tiktok của bạn vào các blog cá nhân. Điều này khá dễ dàng bởi vì bạn có thể tạo blog miễn phí với WordPress hay Blogspot. Bởi vì khi nhúng các video Tiktok sang các nền tảng blog sẽ giúp video Tiktok đó của bạn được Google đánh dấu chỉ mục. Bởi vậy đây là điều kiện ban đầu giúp cho video Tiktok của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm Google.

Tóm lại việc SEO Tiktok bạn cần nhớ và thực hiện các việc sau.

+ Làm video theo chủ đề nhất định và tập trung nhiều video khai thác chủ đề đó

+ Thường xuyên tạo video mới để được Tiktok đề xuất

+ Hãy nhúng video Tiktok trên các blog để được Google đánh chỉ mục

Việc SEO Tiktok không là quá khó. Nhưng điều này chỉ giúp bạn có lượt xem từ tìm kiếm trên Google. Nếu bạn muốn kéo thêm lượt xem từ đề xuất trên Tiktok bạn cần hiểu thuật toán của Tiktok.