Youtube cho phép lồng tiếng vào trực tiếp video với nhiều bản...

Youtube cho phép lồng tiếng vào trực tiếp video với nhiều bản ngôn ngữ khác nhau

0 1439

Youtube đã triển khai thử nghiệm việc lồng tiếng vào video với các bản ngôn ngữ khác nhau. Điều này cho phép nhà sáng tạo Youtube có thể tiếp cận thêm nhiều người xem ở nhiều quốc gia khác trên cùng một kênh Youtube mà không phải tạo thêm kênh mới.

Nếu như trước đây những nhà sáng tạo cần phải tạo ra các video với bản lồng tiếng khác nhau theo từng quốc gia để thu hút khán giả. Ví dụ như phim hoạt hình  wolfoo tạo ra 2 kênh cho 2 thị trường khác nhau là Việt Nam và nước ngoài. Bạn sẽ thấy 2 kênh hoạt hình là : Wolfoo Tiếng Việt – Hoạt Hình Thiếu Nhi Vui Nhộn  dành cho khán giả Việt Nam và kênh Wolfoo – Official Channel là dành cho thị trường nước ngoài.

Wolfoo – Official Channel là dành cho thị trường người dùng tiếng Anh

 

Wolfoo Tiếng Việt – Hoạt Hình Thiếu Nhi Vui Nhộn  dành cho khán giả sử dụng Tiếng Việt

 

Giờ đây với tính năng Audio Track thì nhà sáng tạo không phải tạo ra 2 kênh khác nhau để tiếp cận khán giả ở các thị trường khác nhau. Với tính năng Audio Track đang được áp dụng với một vài kênh Youtube lớn.

Kênh MrBeast đã được chọn là kênh được Youtube áp dụng thử nghiệm ” Audio Track”. Với tính năng này người xem được lựa chọn bản lồng tiếng có sẵn để xem video.

Bạn có thể lựa chọn ” Audio Track – Bản âm thanh” phù hợp với ngôn ngữ bạn đang sử dụng để xem video.

Với tính năng này Youtube sẽ giúp nhà sáng tạo không cần tạo nhiều kênh hay tạo nhiều video lồng tiếng. Thay vào đó họ chỉ cần tải bản lồng tiếng vào video ban đầu.

Nhưng nhiều nhà sáng tạo nội dung Youtuber lại thấy việc tách kênh theo các thị trường sẽ giúp họ giảm thiểu rủi ro hơn là để chung vào một kênh rồi chèn bản lồng tiếng vào trong cùng một video.