CPA Marketing cho người mới bắt đầu kiếm tiền online

CPA Marketing cho người mới bắt đầu kiếm tiền online

2 4093
cpa marketing

Hầu hết những nhà tiếp thị liên kết chỉ mới biết đến affiliate marketing. Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi sản phẩm bán được. Một vài trang có hình thức affiliate marketing là Clickbank và Amazon.

Nhưng bạn lại chưa nghe qua về CPA Marketing hoặc không hề biết nó là gì. CPA marketing là một hình thức tiếp thị nhưng thay vì yêu cầu chuyển đổi thành mua hàng. Thì CPA marketing sẽ chỉ cần đạt mức chuyển đổi ở việc thu nhận thông tin khách hàng tiềm năng. CPA là viết tắt của Cost per action. Tức là trả tiền cho mỗi hành động cụ thể.

Để dễ hình dung mô hình nay tôi sẽ đưa ra ví dụ minh họa sau.

Tôi cần tập hợp  1000 email của người khách hàng tiềm năng đến bán dịch vụ tăng views Youtube. Lúc này tôi sẽ thuê một đối tác quảng cáo họ sẽ giúp tôi tập hợp đủ 1000 email này. Để thực hiện được điều này thì bên quảng cáo sẽ hợp tác với các publisher. Là những chủ website có lượt truy cập cao, hoặc người có thể chạy quảng cáo hiệu quả. Khi đó, mỗi email được thu thập từ bên publisher cung cấp thì nhà quảng cáo sẽ trả cho họ 0.5$. Còn đối với tôi là người đi thuê quảng cáo thì trả cho nhà quảng cáo 1$.

Như vậy ở mô hình CPA marketing phải có 1 nhà quảng cáo đứng trung gian giúp nhà quảng cáo đạt mục đích, ví dụ như thu nhận email khách hàng tiềm năng. Và họ phải có hợp tác với nhiều nhà xuất bản gọi là publisher. Để giúp họ thực hiện được điều này. Nhà quảng cáo sẽ xây dựng hệ thống cho phép theo dõi quá trình tập hợp email và nhằm tránh gian lận của publisher.

Hãy xem hình ảnh sau để hiểu rõ mô hình hoạt động của CPA marketing.

 

Bạn cần lưu ý phân biệt giữa cpa marketing và affiliate marketing.

+ CPA marketing là tiếp thị nhằm thu nhận được hành động của khách hàng. Hành động đó bao gồm: điền thông tin email, điền số điện thoại, hay hành động mua hàng.

+ Affiliate marketing là hình thức tiếp thị được trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Như vậy có thể nói CPA marketing bao trùm cả affiliate marketing.

Một số lưu ý khi tham gia CPA Marketing

Hiện ở Việt Nam cũng có nhiều nhà cung cấp nền tảng CPA marketing. Nhưng hãy cân nhắc trước khi tham gia. Bởi vì mô hình CPA ở Việt Nam còn mới. Và hầu hết yêu cầu tiếp thị phải đạt mức chuyển đổi bán được hàng. Trong khi thói quen mua hàng online của người Việt chưa cao. Cho nên doanh thu tiếp thị sẽ rất ít.

Nên tham gia CPA marketing tại thị trường thế giới. Danh sách những đối tác CPA hàng đầu thế giới là:

MaxBounty – http://maxbounty.com/
Peerfly – http://peerfly.com/
ClickBooth – http://www.clickbooth.com/
NeverBlue – http://www.neverblue.com/
Matomy – http://www.matomymarket.com/
W4 – http://www.w4.com/
Adknowledge – http://adknowledge.com/
Adscend Media- http://adscendmedia.com/
CPAWay – http://www.cpaway.com/
Mundo Media – https://www.mundomedia.com/
AboveAllOffers – http://mthink.com/
Mobidea.com – http://mobidea.com
Affiliate Venture Group – http://affiliateventuregroup.com/
A4D – http://a4d.com/
Convert2Media – http://convert2media.com/
Diablo Media – https://www.diablomedia.com/
Millionaire Network – http://www.millionairenetwork.com/
Fluent – http://www.fluentco.com/
Adperio – http://adperio.com/
CPATrend – http://www.cpatrend.com/
Adwork Media – https://www.adworkmedia.com/

Khi bạn tham gia với vai trọng publisher trong network thì hãy xây dựng thật tốt nguồn traffic. Bởi khi có traffic cao thì bạn mới kiếm được nhiều hoa hồng.

Đừng nên gian lận khi kiếm tiền với việc làm CPA, hay thường được gọi là làm offer. Bởi vì công nghệ chống gian lận của các network CPA ngày càng tốt. Cho dù trước đây những người đi trước từng có thể gian lận hàng nghìn đô mỗi tháng từ CPA nhưng giờ đây việc đó khó khăn hơn rất nhiều lần.

Khi đăng ký tham gia mạng CPA bạn nên có website riêng. Bởi vì điều này sẽ dễ dàng được mạng CPA chấp thuận hơn. Nếu bạn chưa có website riêng thì hãy tạo nó ngay bây giờ, hoặc thuê thiết kế website.

Để kéo được nhiều khách truy cập tới website bạn cần đầu tư nội dung cho website. Vấn đề chọn chủ đềcho website  cần được lập kế hoạch sẵn. Bởi vì đó là kim chỉ nam giúp bạn phát triển website đúng hướng và gặt hái được thành công.

Người xem sẽ không thích những website có nội dung linh tinh và thiếu sắp xếp. Họ thích vào website có chủ đề họ thích và có nội dung chuyên sâu.

Website của bạn có nhiều truy cập tức bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn khi kiếm tiền với hình thức CPA. Ngoài ra trên website bạn cũng có thể đặt thêm quảng cáo của Google Adsense. Tùy thuộc vào tỉ lệ chuyển đổi CPA mà doanh thu của website sẽ nhiều hay ít. Nhưng có một tin vui là rất nhiều người kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng từ website của họ. Hy vọng bạn cũng sẽ thành công giống như vậy.

 

2 Bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới