Chủ kênh Youtube Beautyfool tạo video do sự khuyến kích từ bạn...

Chủ kênh Youtube Beautyfool tạo video do sự khuyến kích từ bạn bè

0 219

Cùng trò chuyện với người sáng tạo người Hàn Quốc Beautyfool để hiểu cách cô ấy đạt thành công trên kênh của mình bằng cách tạo ra những video dễ thương và dễ gắn kết bất kể ngôn ngữ giao tiếp. Ari, người sáng tạo đứng sau kênh Beautyfool, là một nhà sản xuất làm việc tại một công ty sản xuất nội dung. Với sự sáng tạo và tài năng, cô bắt đầu tạo nội dung trên YouTube thông qua sự khuyến khích từ bạn bè.

Sau một số thử nghiệm, cô đã đạt được thành công với một video viral thu về hơn 100.000 lượt xem trong chưa đầy ba tháng. Hiện tại, Ari tạo ra những video giải trí về những gì có thể xảy ra trong công việc bán thời gian, trường trung học và cuộc sống hàng ngày của người Hàn, mô phỏng những tình huống mà mọi người có thể dễ dàng đồng cảm. Cô hy vọng phát triển kênh của mình thành một trong những kênh phổ biến nhất, nơi dẫn đầu xu hướng và chia sẻ được nhiều cảm xúc.  Hãy cùng phỏng vấn Ari

Bạn đã lấy cảm hứng cho Shorts từ đâu?

Tôi thích chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người, và thông qua quan sát. Ví dụ, leo trèo trong nhà là điều tôi nhận thấy đã trở nên rất thịnh hành, vì vậy tôi quyết định làm một video về những gì sẽ xảy ra nếu tôi thử nó. Tôi gọi nó là “First Day Review” như một loạt video.

Bạn đã phải làm bao nhiêu lần để hoàn thành các Shorts này?

Thường thì mất khoảng 15 phút, nhưng có thể mất đến 30 phút. Thường tôi thực hiện từ hai đến ba lần cho mỗi cảnh. Tôi cố gắng quay nhanh vì tôi cố gắng tạo ba Shorts trong một tuần.

Trong khi bạn đăng nhiều Shorts, bạn cũng đang thử nghiệm với hình thức dài. Làm thế nào bạn làm việc với hai định dạng này?

Trong khi tôi đăng tải Shorts nhiều lần trong một tuần, tôi cũng đang cố gắng thử nghiệm nhiều hình thức dài hơn để tăng tỷ lệ chuyển đổi đăng ký. Mục tiêu của tôi là tạo khoảng 3 video dài mỗi tháng.

Gần đây, kênh Beautyfool đã thu hút 100.000 người đăng ký mới chỉ trong một tháng với bộ phim tài liệu Hwang Eunjung, một loạt video dài gồm bốn tập kể về cuộc sống của một học sinh Hàn Quốc. Người xem thực sự hứng thú với điều này, và tôi hy vọng sử dụng hình thức nội dung dài để cung cấp một loạt video sâu sắc hơn.

Bạn có sử dụng các chỉ số phân tích cụ thể nào khi lập kế hoạch làm nội dung không?

Tôi xem xét tỷ lệ giữ chân khán giả. Vì tôi tạo ra các Shorts, tôi cố gắng thu hút khán giả từ đầu, nhưng tôi cũng cố gắng cải thiện chất lượng của toàn bộ video thay vì chỉ tập trung vào việc thu hút khán giả ở đầu video.

Đối với những video mà tỷ lệ giữ chân khán giả giảm đột ngột giữa chừng, tôi cố gắng bù đắp những điều thiếu sót từ video trước. Ví dụ, tôi đã đăng tải một loạt Shorts về cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ rằng để mang đến một câu chuyện tốt hơn, tôi đã chú trọng hơn đến việc xây dựng từ đầu; tuy nhiên, các Shorts không nhận được nhiều lượt xem như tôi hy vọng. Vì vậy, cho video tiếp theo, tôi đã thay đổi cách xâu chuỗi hình ảnh bằng cách đặt phần trung tâm của câu chuyện ở phần đầu, hoặc sử dụng giọng nội tâm của nhân vật để giải thích tình huống của câu chuyện. Shorts thứ hai được tiếp nhận tốt hơn và tôi rất vui với cách tiếp cận/thử nghiệm mới của mình!

Có những mẹo về chỉnh sửa mà bạn thường sử dụng không?

Với Shorts, việc tạo ra chúng thường xuyên và nhanh chóng là quan trọng, vì vậy tôi không chú ý quá nhiều đến việc chỉnh sửa. Thay vào đó, tôi tập trung vào diễn xuất.

Còn về cách tương tác tốt nhất với khán giả của bạn thì sao?

Hiện tại, tôi cố gắng đăng tải khoảng một video hình thức dài và ba Shorts mỗi tuần cùng một lúc vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Tôi cũng tích cực sử dụng Instagram. Vì kênh của tôi bao gồm những nhân vật hư cấu do tôi tạo ra, tôi đã tạo tài khoản Instagram cho những nhân vật đó và tôi tương tác với khán giả qua các bình luận trên những tài khoản này. Đây là một cách vui nhộn để đưa khán giả vào thế giới của tôi!

Chúng ta đã gần đến giữa năm rồi. Mục tiêu của bạn cho phần còn lại của năm 2023 là gì?

Tôi hy vọng kênh Beautyfool củng cố vị trí của mình trên YouTube! Hiện tại, mục tiêu của tôi là đạt được 800.000 người đăng ký. Đây có phải là một giấc mơ quá tham vọng không?