Elon Musk có kế hoạch xóa các tiêu đề khỏi các bài...

Elon Musk có kế hoạch xóa các tiêu đề khỏi các bài báo được chia sẻ trên X

0 137

Tỉ phú Elon Musk đã thông báo rằng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng liên quan đến cách các liên kết tin tức được hiển thị trên nền tảng này. Theo thông tin từ hãng tin Reuters, Elon Musk đang tiến hành các biện pháp nhằm tạo ra sự thay đổi đáng kể về cách các liên kết tin tức xuất hiện trên X, đồng thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thu hút độc giả của các nhà xuất bản tin tức.

Theo kế hoạch mới này, mạng xã hội X sẽ thực hiện việc loại bỏ tiêu đề và nội dung tóm tắt khỏi các liên kết đến các bài báo, chỉ giữ lại hình ảnh chính liên quan đến bài viết. Elon Musk đã chia sẻ thông tin này trên tài khoản mạng xã hội X của mình. Tờ tạp chí Fortune cũng đã đưa tin về thay đổi này và xác nhận thông tin từ Elon Musk rằng các liên kết đến bài báo sẽ không còn đi kèm với tiêu đề, thay vào đó chỉ là hình ảnh chính của bài viết.

Elon Musk đã viết trên mạng xã hội X: “Đây là một biện pháp mà tôi đang thực hiện cá nhân. Nó sẽ đem lại nhiều cải thiện về mặt thẩm mỹ cho nền tảng.”

Thay đổi này có thể là một phần của nỗ lực của Elon Musk để thúc đẩy người dùng dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội X và khuyến khích họ sử dụng các dịch vụ đăng ký để truy cập nhiều nội dung hơn.

Tuy nhiên, tác động của biện pháp này đối với nhà quảng cáo trên nền tảng vẫn chưa rõ ràng. Vào tháng 7, Elon Musk tuyên bố rằng X có 540 triệu người dùng hằng tháng.

Hiện tại, trên mạng xã hội X, các liên kết tin tức thường hiển thị dưới dạng thẻ, bao gồm hình ảnh, nguồn tin và tiêu đề tóm tắt. Cách trình bày này giúp tạo sự hấp dẫn và thu hút lượt nhấp chuột, từ đó giúp nhà xuất bản tiếp cận nhiều độc giả hơn.

Tuy nhiên, với việc loại bỏ tiêu đề và tóm tắt, người dùng có thể sẽ chỉ thấy một phần nội dung bài viết trên mạng xã hội X. Để chia sẻ nhiều nội dung hơn, họ có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ cao cấp của X, cho phép đăng bài dài tới 25.000 ký tự, theo Reuters.

Thông qua những biện pháp này, Elon Musk đang hướng mạng xã hội X trở thành một nền tảng thích hợp hơn cho những người tạo nội dung. Từ đó, người dùng có thể phải trả phí để đăng các video dài hơn, để bài viết của họ xuất hiện ở vị trí nổi bật hơn và đồng thời, có thể sẽ có sự giảm bớt về doanh thu quảng cáo.

Mạng xã hội X hiện đang đóng vai trò là nguồn cung cấp thông tin cho người dùng, với hàng nghìn bài báo được chia sẻ trên nền tảng này từ các cá nhân và tổ chức khác nhau. Nhưng với sự thay đổi này, khi người dùng chia sẻ liên kết, chỉ hình ảnh và URL sẽ hiển thị, không còn tiêu đề. Để thêm tiêu đề, người dùng sẽ cần thêm vào bằng cách nhập văn bản cùng với liên kết.

Một nguồn tin đã chia sẻ với Fortune rằng Elon Musk có thể sẽ tiếp tục thực hiện các thay đổi khác. Lý do đằng sau việc thay đổi này có thể liên quan đến việc giảm không gian chiều dọc mà một bài đăng trên mạng xã hội chiếm trên màn hình người dùng. Điều này có thể giúp hiển thị nhiều bài viết hơn trên dòng thời gian, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời, Elon Musk cũng tin rằng thay đổi này có thể giúp giảm tình trạng clickbait – một chiêu thu hút bằng cách dụ người dùng nhấp chuột.