New York ra lệnh cấm sử dụng TikTok trên thiết bị công...

New York ra lệnh cấm sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại an ninh

0 146

Thành phố New York của Hoa Kỳ đã đưa ra một quyết định quan trọng khi thông báo cấm sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính quyền. Quyết định này được đưa ra với mục tiêu đảm bảo an ninh thông tin và đối phó với các nguy cơ tiềm ẩn.

Theo thông báo, các cơ quan chính quyền của thành phố sẽ phải gỡ bỏ ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị của họ trong khoảng thời gian 30 ngày. Điều này đồng nghĩa rằng, những nhân viên của thành phố sẽ không còn có khả năng truy cập vào ứng dụng và trang web của TikTok thông qua hạ tầng mạng của chính quyền.

Việc này không phải là lần đầu tiên TikTok bị cấm sử dụng tại New York. Trước đó, chính quyền bang New York đã ra lệnh cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị di động. Điều tương tự cũng đã xảy ra tại nhiều bang và thành phố khác trên toàn nước Mỹ.

Vấn đề này đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến an ninh thông tin và quyền riêng tư. Hiện nay, TikTok có hơn 150 triệu người dùng tại Mỹ và ứng dụng này thuộc sở hữu của công ty ByteDance đến từ Trung Quốc. Mối lo ngại về an ninh thông tin từ các quốc gia khác đã khiến nhiều nhà lập pháp Mỹ đề xuất việc cấm sử dụng TikTok trên phạm vi quốc gia.

Trong bối cảnh này, phía TikTok đã đưa ra cam kết về việc thực hiện biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và an ninh cho người dùng. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo này vẫn đang gây tranh cãi và đặt ra câu hỏi về khả năng ảnh hưởng của ứng dụng đến an ninh quốc gia.

Trong tương lai, việc xử lý vấn đề liên quan đến an ninh và quyền riêng tư trên các nền tảng trực tuyến sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm và thảo luận rộng rãi từ cả cộng đồng người dùng và các nhà quản lý chính phủ.