Netflix dừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam

Netflix dừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam

0 221

Netflix, một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến hàng đầu trên thế giới, sẽ ngừng cung cấp gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam kể từ tháng 11, khiến người dùng buộc phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Vào tối ngày 2/10, nhiều người dùng Netflix miễn phí đã nhận được thông báo rằng họ sẽ không còn là thành viên của dịch vụ này nữa và sẽ không thể truy cập nền tảng trừ khi nâng cấp lên gói trả phí.

Thông báo của Netflix cho biết: “Nếu bạn muốn hủy bỏ, bạn không cần làm gì cả. Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc.”

Gói dịch vụ miễn phí đã được Netflix triển khai tại Việt Nam từ tháng 11/2021 và dành riêng cho người dùng điện thoại Android trong nước. Điều này cho phép người dùng xem một số nội dung gốc của Netflix (Netflix Original) và một số nội dung khác mà không cần phải cung cấp thông tin thẻ thanh toán. Tuy nhiên, gói miễn phí có hạn chế đối với việc sử dụng tài khoản trên các thiết bị khác ngoài điện thoại.

Hiện tại, Netflix đã ngừng cho phép đăng ký thành viên mới vào gói miễn phí và sẽ hoàn toàn chấm dứt dịch vụ này sau hai năm triển khai. Người dùng muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ có thể chuyển sang gói trả phí, với mức thuê bao bắt đầu từ 70 nghìn đồng mỗi tháng.

Thay đổi này đến trong bối cảnh Netflix đang nỗ lực tăng doanh thu và số lượng thuê bao. Từ giữa tháng 7, Netflix đã áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản tại Việt Nam. Điều này đòi hỏi người dùng phải xác minh rằng họ đang sống chung với chủ tài khoản để có thể tiếp tục xem phim. Điều này đã ảnh hưởng đến thói quen chia sẻ tài khoản của người dùng tại Việt Nam, nơi họ thường tập hợp thành nhóm để chia sẻ gói thuê bao.

Netflix đã mở rộng chính sách mới này ra nhiều thị trường khác sau thành công tại Mỹ và Canada trong quý II/2023, thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới. Những thay đổi này có mục tiêu tăng cường tính bảo mật và đảm bảo rằng người dùng phải đăng ký và sử dụng tài khoản của họ một cách hợp lệ.