Có 3 cách Content Creators có thể kiếm tiền từ X (Twitter)

Có 3 cách Content Creators có thể kiếm tiền từ X (Twitter)

0 121

X (trước đây là Twitter) có nhiều lựa chọn kiếm tiền cho các tài khoản của nhà sáng tạo nội dung. Giống như nhiều mạng xã hội khác, X (trước đây là Twitter) không chỉ là một nền tảng để thể hiện bản thân mà còn có thể trở thành nguồn thu nhập. X có nhiều lựa chọn kiếm tiền mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền từ bài đăng của mình.

Dưới đây là một số cách mà nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền trên X.

1- Chia sẻ doanh thu quảng cáo X

Elon Musk giới thiệu chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo của X như một phần của chiến dịch để thưởng và khuyến khích người dùng tích cực. Thông qua phương tiện này, cả X và nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng sẽ chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo. Nhưng làm thế nào nó hoạt động?

X tính toán doanh thu được chia sẻ với mỗi người dùng dựa trên impressions (số lần một tweet được xem). Khi một quảng cáo xuất hiện trong phản hồi của một nhà sáng tạo nội dung, số lượng impressions từ các tài khoản được xác minh sẽ quyết định số tiền mà tài khoản đó được thanh toán.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo X, bạn phải ít nhất 18 tuổi và có ít nhất 500 người theo dõi. Bạn phải đăng ký X Premium (trước đây là Twitter Blue) hoặc là một tổ chức hoặc đối tác được xác minh. Và bạn cũng phải có ít nhất 5 triệu impressions đạt được trên tất cả các bài đăng của mình mỗi tháng, trong vòng ba tháng qua. Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu này, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình và được chấp thuận để bắt đầu kiếm tiền.

2 – X Tips

X Tips là một cách khác để kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội này, tương tự như quà trực tiếp trên TikTok. Tùy chọn kiếm tiền này cho phép bạn nhận quà tiền mặt từ người dùng đánh giá cao nội dung của bạn và muốn hỗ trợ bạn. Trong khi một số nhà sáng tạo đã liên kết với Venmo và các dịch vụ thanh toán bên thứ ba khác trong các tweet của họ, X Tips làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn.

Khi tính năng Tips được kích hoạt trên một hồ sơ, người dùng chỉ cần chạm biểu tượng Tiền trên trang hồ sơ của nhà sáng tạo, và họ sẽ được chuyển hướng đến nền tảng thanh toán. Tuy nhiên, bạn chỉ sẽ thấy biểu tượng trên các phiên bản iOS và Android, vì hiện tại nó chưa có trên web.

X không lấy phần trăm của món quà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được một khoản phí từ dịch vụ thanh toán bên thứ ba mà bạn quyết định sử dụng. Hơn nữa, X vẫn áp đặt hạn chế về độ tuổi, và bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều không được phép tặng hoặc nhận tips.

Để kích hoạt Tips trên tài khoản X của bạn, hãy điều chỉnh Hồ sơ và chọn Tips. Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình Chính sách Tính tiền Tổng quát, nếu bạn chấp nhận, bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt Tips. Bật nút Cho Phép Tips và chọn dịch vụ thanh toán bên thứ ba mà bạn muốn sử dụng.

3 – X Subscriptions

X Subscriptions cung cấp cho nhà sáng tạo nội dung doanh thu định kỳ từ nội dung của họ. Người theo dõi trung thành có thể đăng ký tài khoản nhà sáng tạo nội dung để có quyền truy cập vào các tweet bổ sung và sự kiện chỉ dành cho người đăng ký.

Một tính năng thú vị đi kèm với X Subscriptions là biểu tượng Đăng ký. Người đăng ký sẽ có một biểu tượng bên cạnh tên của họ mỗi khi họ trả lời vào một hồ sơ mà họ đã đăng ký, giúp dễ dàng nhận biết và tương tác với họ. Bạn cũng có thể tổ chức các Spaces chỉ dành cho người đăng ký và đăng tweet mở cho công chúng, nhưng chỉ người đăng ký mới có thể trả lời.

Để đủ điều kiện tham gia X Subscriptions, bạn cần phải ít nhất 18 tuổi và có ít nhất 500 người theo dõi. Bạn cũng cần phải đăng ký X Premium và là một người dùng X tích cực. Nhà sáng tạo nhận 97% doanh thu từ việc đăng ký cho đến mức $50,000, sau đó tỷ lệ này giảm xuống còn 80%.

Các tính năng kiếm tiền từ X là cơ hội tuyệt vời để người sáng tạo nội dung tận dụng tối đa kỹ năng của mình. Tuy nhiên, những cơ hội này không phải là không có những hạn chế. Khi kiếm tiền từ X bạn phải đọc các hướng dẫn, và tuân thủ các nguyên tắc của X. Mạng xã hội này khuyến khích bạn đăng nội dung tự nhiên, đừng reup những nội dung từ nơi khác đến. Bởi như vậy tài khoản của bạn sẽ dẫn đến vi phạm và bị khoá.