Noice: nền tảng mới cho phát trực tuyến game hứa hẹn sự...

Noice: nền tảng mới cho phát trực tuyến game hứa hẹn sự đột phá

0 77

Một nền tảng mới đang thách thức Twitch và Kick bằng cách đưa vào các trò chơi nhỏ trong các buổi phát trực tuyến. Nhưng liệu có chỗ cho thêm một nền tảng nữa trong thế giới đầy cạnh tranh của phát trực tuyến trò chơi không? Noice không ngừng nỗ lực để đặt chân vào lĩnh vực này bằng việc đem đến một hình thức chơi game mới độc đáo.

Noice, được miêu tả là “trải nghiệm thực sự của đông đảo người chơi,” đã tung ra phiên bản beta kín vào ngày 21 tháng 11. Tương tự như Twitch và Kick, nền tảng mới này là nơi cho các người truyền phát muốn chia sẻ công khai trải nghiệm chơi game của họ. Khi ra mắt, Noice hứa hẹn một cơ hội kiếm tiền với tỷ lệ chia sẻ thu nhập hấp dẫn. Người phát trực tuyến sẽ thu về 70% thu nhập của mình từ nền tảng này, còn lại 30% sẽ thuộc về Noice.

Tuy có vẻ như có những tính năng giống với các dịch vụ trên các nền tảng khác, Noice đang nỗ lực tạo sự khác biệt thông qua cấu trúc trò chơi kết hợp các yếu tố phát trực tuyến, cờ bạc và trò chơi bài sưu tầm. Khi người chơi trực tiếp tham gia, khán giả của họ có thể đặt cược vào kết quả của trận đấu. Các cược được thực hiện dưới dạng thẻ và người xem sẽ nhận được phần thưởng trên nền tảng khi dự đoán đúng. Mục tiêu của họ là tạo ra trải nghiệm phát trực tuyến trò chơi ít hoặc không có thời gian gián đoạn. Họ còn kỳ vọng cung cấp các chuyến tham quan vào các đấu trường trò chơi đang diễn ra giữa các trận đấu.

Noice cũng tạo điểm nhấn đặc biệt với các tính năng xã hội mạnh mẽ. Người dùng có thể tùy chỉnh hình đại diện cá nhân của họ, giúp người phát trực tiếp dễ dàng nhận biết các khán giả thường xuyên của mình. “Thẻ người sáng tạo” sẽ tạo thêm một bộ sưu tập độc đáo cho người hâm mộ – cũng như một nguồn doanh thu khác cho các nền tảng truyền hình.

Noice đã huy động được tổng cộng 27 triệu đô la, trong đó có vòng đầu 21 triệu đô la được công bố trong năm nay. Các nhà đầu tư vào nền tảng này bao gồm các doanh nhân từ Unity, Supercell và King – những người từng đóng vai trò quan trọng tại các công ty game hàng đầu. Giám đốc điều hành của Noice, Jussi Laakkonen, trước đây là Phó chủ tịch điều hành tại Unity.

Theo VentureBeat, Noice đã hoạt động trong vòng 4 năm, với phần lớn quá trình phát triển diễn ra trong thời gian đại dịch COVID-19. Ban đầu, các tính năng game hóa của nền tảng chỉ dành riêng cho hai tựa game battle royale: Fortnite và Apex Legends. Noice dự kiến sẽ xuất hiện từ phiên bản beta riêng tư vào năm 2024.