YouTube hé lộ tính năng “Playables” dành cho người dùng Premium

YouTube hé lộ tính năng “Playables” dành cho người dùng Premium

0 76

Không lâu sau động thái hạn chế các trình chặn quảng cáo, YouTube đã lên kế hoạch cải tiến dịch vụ Premium nhằm khuyến khích người dùng bắt đầu nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí này. Theo đó, YouTube dự kiến sẽ bổ sung thêm một số tiện ích và tính năng thú vị mới trong ứng dụng của mình.

Playables là một trong những tính năng mới sắp được triển khai dành cho người dùng dịch vụ Premium trên di động hoặc thông qua trình duyệt trên máy tính. Playables cho phép bạn truy cập vào một số trò chơi (Arcade) được cài đặt sẵn. Ở thời điểm hiện tại, một số người dùng Premium hiện đã nhận được thông báo từ YouTube cho biết họ đã có thể bật tính năng này thông qua cài đặt.

Hiện nay tính năng này dường như đang được triển khai nhỏ giọt cho người dùng và cung cấp khoảng 37 trò chơi, nổi bật trong số đó có thể kể đến Angry Birds Showdown. Một điểm cộng lớn của Playables chính là việc người dùng không cần tải xuống bất kỳ trò chơi nào; thay vào đó họ sẽ được chơi trực tiếp trên trình duyệt máy tính hay ứng dụng YouTube trên di động.

Trước đó vào năm 2021, Netflix đã từng tiếp cận vào thị trường game nhưng chưa gây được nhiều chú ý. Nhiều thông tin cho rằng, YouTube đang triển khai thử nghiệm Playables đến ngày 28/03/2024 trước khi quyết định có phát hành công khai tính năng này cho người dùng Premium hay không.

Theo: GSM Arena