Microsoft đang bổ sung Cowriter AI vào trình soạn thảo văn...

Microsoft đang bổ sung Cowriter AI vào trình soạn thảo văn bản đơn giản Notepad trên Windows

0 203

Microsoft đang tập trung vào việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trình soạn thảo văn bản đơn giản Notepad trên Windows, gọi là Cowriter. Công cụ này đang được phát triển để thêm các tính năng trí tuệ nhân tạo vào việc xử lý văn bản.

Người hâm mộ Windows, PhantomOcean3, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về Cowriter trong Notepad trên Twitter. Được hiển thị thông qua menu Cowriter trong Notepad, các tùy chọn bao gồm:

“Viết lại”: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để viết lại văn bản đã chọn.
“Làm cho văn bản ngắn hơn”: Yêu cầu AI rút gọn văn bản.
“Làm dài hơn”: Ngược lại với tùy chọn làm ngắn hơn.
“Thay đổi giọng điệu”: Chuyển đổi giọng điệu của văn bản từ thông thường sang chuyên nghiệp, ví dụ như thay đổi từ bài viết thông thường sang một bài đăng blog.
Điều này gợi nhớ đến tính năng “Soạn” mà Microsoft đã tích hợp vào trình duyệt Edge vào năm trước, cung cấp chức năng tương tự cho việc xử lý văn bản.

Tuy nhiên, có hai điểm khác biệt chính: tùy chọn Soạn trong Edge không yêu cầu ghi công, và bạn có thể yêu cầu AI viết về điều gì đó, không chỉ đơn giản là viết lại văn bản.

Việc tích hợp Cowriter vào Notepad chỉ là một phần của việc Microsoft đang tiếp tục bổ sung trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm của mình. Công ty đã thậm chí thay đổi tên Microsoft Edge cho Android và iOS thành Microsoft Edge: Trình duyệt AI gần đây.

Sự tích hợp của Cowriter trong Notepad đang tiếp tục được phát triển. Dự kiến nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay cùng với những cải tiến khác để đem thêm nhiều trí tuệ nhân tạo hơn vào cuộc sống của người dùng máy tính.

Đến năm 2024, chúng ta sẽ thấy liệu người dùng có sử dụng các tính năng trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm của Microsoft hay không, hay liệu họ sẽ bỏ qua chúng trong hầu hết các trường hợp.

Notepad vẫn là trình soạn thảo văn bản phổ biến cho việc xử lý nhanh các tập tin văn bản hoặc việc soạn thảo nhanh chóng. Microsoft đã liên tục cập nhật Notepad trong những năm gần đây sau khi đã lơ là trong một khoảng thời gian dài. Trình soạn thảo văn bản đơn giản này hiện đã hỗ trợ tab để mở nhiều tài liệu trong cùng một cửa sổ, đếm số ký tự, chế độ tối, và thậm chí cả tính năng tự động lưu.