Microsoft giới thiệu Copilot Pro như một dịch vụ có phí cho...

Microsoft giới thiệu Copilot Pro như một dịch vụ có phí cho tất cả mọi người

0 226

Copilot Pro mang lại trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng Office và ưu tiên truy cập vào các mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI. Chi phí đăng ký là 20 đô la Mỹ mỗi tháng, nhưng bạn cũng cần một đăng ký Microsoft 365 để truy cập chatbot trong các ứng dụng Office.

Microsoft đang ra mắt Copilot Pro, một dịch vụ có phí của chatbot AI tiên tiến nhất của họ, mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập với giá là 20 đô la mỗi tháng để cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT Plus của OpenAI.

Theo thông báo, đăng ký mới này cung cấp quyền ưu tiên truy cập vào các mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI, khả năng tạo một Copilot GPT cá nhân và quyền truy cập vào Copilot trong các ứng dụng Microsoft 365 (trước đây là Office), như Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook.

Copilot Pro là một sản phẩm độc lập, điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ cần một Microsoft 365 Personal hoặc Family để truy cập chatbot trong các ứng dụng Office trên Windows, macOS, iOS và Android. (Microsoft lưu ý rằng trải nghiệm trên điện thoại sẽ sớm được cung cấp.) Nếu bạn không có đăng ký Microsoft 365, bạn vẫn có thể truy cập Copilot Pro, nhưng chỉ có quyền truy cập chatbot với các tính năng cao cấp.

Trải nghiệm sử dụng dịch vụ này tương tự như trải nghiệm mà Microsoft đã cung cấp cho doanh nghiệp. Sau khi đăng ký Copilot Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào chatbot của Word, Excel và PowerPoint thông qua một thanh bên xuất hiện ở bên phải.

Chatbot cũng có thể xuất hiện trong một tài liệu khi bạn làm nổi bật một đoạn văn bản với gợi ý viết nội dung chỉ với một cú nhấp chuột hoặc sửa lỗi ngữ pháp.

Các nhiệm vụ mà bạn có thể thực hiện với Copilot Pro sẽ phụ thuộc vào ứng dụng. Trong Microsoft Word, ví dụ, bạn có thể yêu cầu chatbot tạo nội dung cho một tài liệu về một chủ đề cụ thể hoặc dựa trên dữ liệu có sẵn trong tài liệu khác.

Trong Microsoft Excel, bạn có thể tạo một yêu cầu để tạo hoặc phân tích dữ liệu trong bảng. Trong PowerPoint, bạn có thể yêu cầu tạo một bài thuyết trình hoặc làm đẹp nó theo cách cụ thể. Cuối cùng, trong Outlook, Copilot có thể giúp bạn soạn câu trả lời thư điện tử với sự thay đổi để phù hợp với độ dài hoặc tông màu.

Khi truy cập Copilot Pro từ bên ngoài các ứng dụng Microsoft 365, bạn sẽ có quyền truy cập ưu tiên vào GPT-4 Turbo của OpenAI trong các khung giờ cao điểm và có khả năng chuyển đổi giữa các mô hình để có trải nghiệm phù hợp nhất cho công việc. Hơn nữa, bạn sẽ có quyền truy cập vào phiên bản cập nhật của tính năng tạo hình ảnh với 100 lần kích thích mỗi ngày, sử dụng mô hình ngôn ngữ DALL-E của OpenAI.

Microsoft cũng cam kết cung cấp quyền truy cập vào Copilot GPT Builder mới, một tính năng sẽ sớm được phát hành và cho phép bạn tạo ra một GPT cá nhân.

Quan trọng là công ty vẫn tiếp tục cung cấp phiên bản miễn phí của Copilot trên web và trên Windows. Tuy nhiên, đăng ký Pro nhắm vào việc cung cấp các tính năng bổ sung và đưa ra mức độ cạnh tranh với ChatGPT Plus.

Cùng với việc ra mắt Copilot Pro, công ty cũng đang làm nhẹ chính sách để cho phép doanh nghiệp truy cập Copilot cho Microsoft 365. Từ ngày hôm nay, các doanh nghiệp có thể mua với giá là 30 đô la Mỹ mỗi người dùng. Trước đây, doanh nghiệp bắt buộc phải mua ít nhất 300 giấy phép.

Dự kiến công ty sẽ tiếp tục phát triển thêm các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm của mình, với một bản cập nhật lớn của hệ điều hành dự kiến ​​sẽ được tung ra trong nửa sau năm 2024. Ví dụ, trong phiên bản tiếp theo của Windows, dự kiến Microsoft sẽ mang lại trí tuệ nhân tạo cho tính năng tìm kiếm và dự