Bí quyết làm Youtube trong ngách ” bình luận công nghệ” đạt...

Bí quyết làm Youtube trong ngách ” bình luận công nghệ” đạt 30 triệu views trong 1 tháng

0 177

Mới đây tài khoản facebook @Thiên An, trong nhóm Youtube đã chia sẻ về việc phát triển kênh Youtube trong thị trường ngách. Theo như anh ấy chia sẻ thì đây là thị trường ngách mới nổi, được rất nhiều Youtuber trên thế giới lựa chọn. Để minh chứng cho sự thành công này, anh ấy đưa ra kênh Youtube có tên là : @TechMomentss, để minh hoạ.

Thông tin chi tiết về kênh Youtube @TechMomentss

Địa chỉ: www.youtube.com/@TechMomentss
Số người đăng ký: 77,4 N người đăng ký
Số lượng video: 31 video
Số lượt xem: 36.369.232 lượt xem
Đã tham gia 23 thg 1, 2024

Theo anh ấy thì để làm kênh Youtube tương tự và thành công như họ thì làm các bước sau đây:

Nguồn nội dung video từ Instagram:

Theo dõi các kênh về công nghệ trên Instagram như smart_tech.__, idea time.
Lấy nguồn video này cần trích dẫn để tránh vấn đề bản quyền.

Sản xuất và chỉnh sửa video: 

Dựa vào tên cũ của video và nội dung video để đưa ra tên video. Hãy dùng các công cụ hỗ trợ như ChatGPT
Sử dụng công cụ AI như Gemini tạo nội dung mô tả 100-120 từ. Nội dung mô tả và hình ảnh phải cuốn hút ngay trong 5 giây đầu tiên
Lấy Giọng “Adam” từ Eleven Lab để đọc lời bình trong video. Sử dụng giọng “Adam” nếu có thể, nếu không, chọn giọng có pitch cao (tông giọng cao).
Sử dụng CapCup để thêm sửa video và nhạc phù hợp để tăng thời gian xem trung bình.
Sản xuất đều đặn 1 video mỗi ngày, duy trình trong vòng 30-60 ngày. Đảm bảo duy trì tần suất 1 video mỗi ngày trong khoảng thời gian này để đảm bảo lượng view.

Vấn đề bản quyền:

Giải thích vấn đề bản quyền cho cộng đồng trong phần mô tả kênh
Tuân thủ “mục 107” của luật bản quyền Hoa Kỳ để tránh vấn đề pháp lý.
Không sử dụng nội dung từ các đài lớn như CNBC, CNN, BBC để tránh rủi ro pháp lý.
Dùng commentary (bình luận) hoặc react ( thêm cái mặt react nội dung ở một góc nào đó) từ nguồn video của cá nhân. Tức là bạn chỉ cần tái dùng video của ai đó và thêm phần bình luận của bạn vào hoặc ghép thêm các ảnh chế (meme) thì nội dung đó đã được biến đổi.

Việc làm theo hướng dẫn trên không hẳn đảm bảo bạn sẽ thành công khi kiếm tiền trên Youtube. Những chia sẻ này mang tính trải nghiệm cá nhân hơn là một công thức có thể áp dụng cho mọi người.

Thông tin thêm về điều 107 của Luật Bản quyền Hoa Kỳ quy định về việc sử dụng công bằng của một tác phẩm bản quyền và mô tả những trường hợp mà việc sử dụng tác phẩm đó không bị xem là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Dưới đây là bản dịch tiếng Việt của Điều khoản 107:

“107. Hạn chế về quyền độc quyền: Sử dụng công bằng

Bất chấp các quy định trong các điều 106 và 106A, việc sử dụng công bằng của một tác phẩm bản quyền, bao gồm việc sao chép trong các bản sao hoặc bản ghi âm hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào được chỉ định trong đoạn đó, cho mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy (bao gồm cả sao chép nhiều bản cho việc sử dụng trong lớp học), nghiên cứu, hoặc làm học thuật, không phải là vi phạm quyền độc quyền. Trong việc xác định xem việc sử dụng một tác phẩm trong một trường hợp cụ thể có phải là sử dụng công bằng hay không, những yếu tố cần xem xét sẽ bao gồm:

(1) Mục đích và bản chất của việc sử dụng, bao gồm việc việc sử dụng đó có tính chất thương mại hay không, hoặc có mục đích giáo dục phi lợi nhuận hay không;

(2) Tính chất của tác phẩm bản quyền;

(3) Số lượng và tính quan trọng của phần được sử dụng so với toàn bộ tác phẩm bản quyền; và

(4) Ảnh hưởng của việc sử dụng đối với thị trường tiềm năng hoặc giá trị của tác phẩm bản quyền.

Việc tác phẩm chưa được xuất bản không thể làm cản trở quyết định về việc sử dụng công bằng nếu quyết định đó được đưa ra sau khi xem xét tất cả các yếu tố nêu trên.”