Tránh việc bị quét nhạc bản quyền bởi TikTok

Tránh việc bị quét nhạc bản quyền bởi TikTok

0 149

Đợt UMG nghỉ chơi với TikTok chắc chắn nhiều bạn bị bay hết âm thanh, bị quét nhạc bản quyền thì bài viết này chỉ cho bạn cách để lách nhé.

Cách 1: Đổi tông giọng

1. Vào capcut trên PC chọn âm thanh > trình thay đổi giọng nói > giọng đọc > sóc chuột hoặc yêu tinh (chỉnh 2 cột là 10&15)

2. Tiếp đó quay lại phần âm thanh chọn âm lượng > kéo max 20db

3. Quay lại phần tốc độ > tăng lên 1.1x > bấm mũi tên đi xuống để giảm về còn 1.05x cho chậm bớt lại vì 1.1 vẫn hơi nhanh. Đặc biệt chỉ có trên capcut PC trên mobile không có.

Cách2: Chọn bài nhạc mình muốn làm nhạc nền, vào capcut thay nhạc xong xuất video. Lúc này up lên TikTok là dính gậy chắc.

Tips 1: Lên thanh tìm kiếm của Toptop search tên bài nhạc đó, xem video nào mà logo nhạc ở góc phải màn hình (cái đĩa quay vòng lưới nút share video), bấm vào đó mà ra dòng chữ “tên kênh + âm thanh gốc” là bài nhạc đó lách thành công.

Tips 2: Lên thanh tìm kiếm Toptop search tên bài nhạc + tên 1 loại nhạc cụ (ví dụ: The History Violin, The History Piano), thêm vào yêu thích.

Sau khi thêm vào yêu thích thì ae đăng video với bài nhạc mới, tuỳ chỉnh âm thanh gốc lên 100%, âm thanh được thêm là 1% và cắt ngắn lại 3s đầu tiên là lách thành công.

Để chắc chắn cho cả 2 cách trên lách thành công thì tài khoản nên cài đặt chế độ duyệt âm thanh bản quyền. Khi đăng bài áp dụng 1 trong 2 cách trên xong là đến màn hình viết tiêu đề/ hastag… ae vào chọn thêm sản phẩm hoặc thêm địa điểm, thêm xong thì thoát ra ngoài màn hình viết tiêu đề rồi xoá mấy cái vừa thêm đi, lúc này là Tiktok nó quét xong nhạc của video đó rồi.

Lưu ý nữa là mình chỉ dùng tài khoản thường nhé, tài khoản doanh nghiệp có 1 phần tích chọn đồng ý nhạc thì hay bị quét lắm.