YouTube dành cho Android TV thêm số lượng bình luận động vào...

YouTube dành cho Android TV thêm số lượng bình luận động vào bảng thông tin video

0 77

YouTube dành cho Android TV sắp có thêm một chỉnh sửa giao diện người dùng khác với số lượng nhận xét sinh động trong phần thông tin để giúp làm nổi bật và cải thiện khả năng tương tác với video khi xem trên màn hình.

Không giống như trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, việc xem thông tin trên TV khó hơn nhiều vì chế độ xem toàn màn hình là tiêu chuẩn. Những thay đổi gần đây khác đối với trình phát YouTube trên TV giúp bạn xem nhận xét, lượt thích, số lượt xem và chi tiết video theo cách ít xâm phạm hơn. Những thay đổi mới nhất này giúp thu hút mọi người vào giao diện người dùng mới bằng cách thu hút một cú nhấp chuột hoặc nhấn.

Bố cục mới đã được triển khai trong vài tuần và được thiết kế để tăng tương tác từ TV nhưng chúng tôi đã phát hiện một chỉnh sửa nhỏ khác đối với bảng thông tin video của YouTube trên Android TV và Google TV trong 24-48 giờ qua có thể cải thiện khả năng tương tác hơn nữa vẫn.

Giao diện cũ trên TV không có thông tin về số bình luận

Giao diện mới trên TV có thông tin về số bình luận

Khi bạn di chuột và đánh dấu cột thông tin video, bạn sẽ nhận được một ảnh động ngắn hiển thị tên kênh YouTube hoặc người tải lên và số lượng nhận xét. Sau một giây, nó sẽ chuyển sang hiển thị thông báo “Tìm hiểu thêm về video này” và hai thông báo sẽ chuyển đổi đều đặn. Khi xem video ở chế độ toàn màn hình, nó không ảnh hưởng gì đến nội dung bạn đang xem.

Trước đây, phần này chỉ hiển thị tiêu đề video và kênh tải nội dung lên. Bằng cách xem xét các chỉ số về số lượng nhận xét và thêm thông báo rõ ràng để “tìm hiểu thêm”, điều này có thể khiến mọi người nhận thức rõ hơn về khả năng xem các cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến một video trên các nền tảng như Android TV. Số lượt thích chỉ được hiển thị khi bạn mở rộng phần này bằng một cú nhấp chuột trên điều khiển từ xa với các chi tiết khác bao gồm ngày tải lên và phần nhận xét đầy đủ.

Chúng tôi thấy bảng thông tin cập nhật trên YouTube dành cho Android TV v4.31.300 nhưng vì nó đã bắt đầu xuất hiện trong vài ngày qua nên đây có thể là một phần của quá trình triển khai phía máy chủ. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy thay đổi nhỏ được thừa nhận này trong phần bình luận bên dưới.

Theo 9to5