Bạn có thể tạo 50 kênh Youtube bằng việc sử dụng 1...

Bạn có thể tạo 50 kênh Youtube bằng việc sử dụng 1 tài khoản Gmail

0 127

Youtube cho phép bạn tạo tối đa 50 kênh Youtube bằng cách sử dụng 1 tài khoản gmail. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia tách các nội dung riêng biệt trên từng kênh.

Nhưng bạn có thể quản lý tối đa 100 kênh bằng 1 tài khoản Google (tài khoản Gmail).

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển nhiều kênh Youtube với nhiều chủ đề khác nhau thì việc tạo nhiều kênh Youtube là cần thiết. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi và phân tích đối tượng khán giả.

Tuy nhiên mỗi tài khoản gmail được Youtube giới tạo tối đa 50 kênh, việc này nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng của các đơn vị cung cấp kênh để tăng sub Youtube.

Bạn hãy thử tưởng tượng với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp thì làm sao họ có thể sử dụng hết 50 kênh Youtube? Cho nên đây vẫn là con số rất lớn.

Việc tạo rất nhiều kênh trên cùng 1 gmail cũng gây ra nhiều lo ngại về rủi ro. Bởi các kênh này đều chung gmail, tức chúng có cùng một chủ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một trong số 50 kênh bị khoá? Rất có thể các kênh khác cũng bị khoá bởi Youtube đánh giá vi phạm theo đối tượng người sử dụng. Họ sẽ coi chủ kênh là đối tượng cần được hạn chế để tránh lặp lại các vi phạm tiếp theo. Cho nên rủi ro sẽ là lớn nếu bạn cho tất cả các kênh mình đang có được quản lý bằng 1 gmail duy nhất.

Để tránh rủi ro này thì bạn có thể tạo nhiều gmail. Việc tạo nhiều gmail sẽ dễ dàng nếu bạn có nhiều số điện thoại để xác minh chúng. Việc thuê tin nhắn sms để xác minh vẫn diễn ra bình thường. Bởi có rất nhiều trang dịch vụ cho phép bạn làm được điều này. Nhưng nó cũng gây ra rủi ro bởi cùng số điện thoại đó được sử dụng cho nhiều kênh Youtube khác nhau.

Để tránh gặp phải vấn đề rắc rối sau này bạn nên đăng ký nhiều SIM điện thoại. Theo quy định, một người dùng được đứng tên sở hữu không quá ba SIM mỗi nhà mạng. Nếu dùng thuê bao thứ tư trở lên thì cần thực hiện ký bổ sung hợp đồng với nhà mạng.

Hiện nay Việt Nam có 7 nhà mạng bao gồm: Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Itelecom, Local, Wintel. Vậy số sim bạn có thể dùng là 21 sim. Như vậy bạn sẽ có tới 21 kênh Youtube riêng biệt. Nhưng hãy lưu ý việc các kênh Youtube riêng biệt chưa hẳn đã giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Bởi việc thanh toán tiền từ Youtube đều quy về tài khoản Google Adsense. Cho nên nếu tránh rủi ro bạn cần có nhiều tài khoản Google Adsense để nhận tiền từ các kênh Youtube riêng biệt.