Bí Quyết Đạt Triệu View Trên TikTok: Cách Sáng Tạo Nội Dung...

Bí Quyết Đạt Triệu View Trên TikTok: Cách Sáng Tạo Nội Dung Không Bao Giờ Hết Ý Tưởng

0 110

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển, việc sáng tạo nội dung độc đáo và thu hút trên TikTok đã trở thành một kỹ năng quan trọng. Đạt được triệu view hay thậm chí chục triệu view là điều hoàn toàn khả thi nếu biết áp dụng những chiến lược hiệu quả. Dưới đây là những phương pháp sáng tạo nội dung giúp không bao giờ cạn kiệt ý tưởng.

Học Hỏi Từ Đối Thủ

Một trong những bước đầu tiên khi tham gia vào một lĩnh vực hay một ngách cụ thể là nghiên cứu đối thủ đi trước. Không phải để sao chép nguyên bản nội dung của họ, mà để ghi chú lại ý tưởng, tìm hiểu insight từ kênh của họ, và phân tích những gì họ làm tốt cũng như chưa tốt. Qua đó, có thể xác định được ý tưởng và tối ưu hóa nó dần dần.

Xây Dựng và Giải Phóng Ý Tưởng Của Người Khác

Ghi lại những ý tưởng được chia sẻ bởi người khác, sau đó tìm ra những khoảng trống mà kênh của mình có thể bổ sung và tăng thêm giá trị. Quan trọng nhất là đảm bảo có thể thêm ý kiến riêng vào chủ đề đó. Ví dụ, cung cấp nhiều yếu tố hành động hơn dựa trên kinh nghiệm cá nhân, đưa ra nhiều ví dụ thực tế, và cung cấp thêm bằng chứng hỗ trợ qua dữ liệu riêng.

Kết hợp các ý tưởng của người khác và biến chúng thành màu sắc riêng là cách tốt nhất để tạo ra ý tưởng mới. Ví dụ, kết hợp ý tưởng “khoe tiền, doanh thu + giới thiệu sản phẩm” giúp tạo dựng lòng tin cho khách hàng vì sản phẩm tốt mới bán được nhiều như vậy, thay vì chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm.

Học Hỏi Từ Nhu Cầu Thực Sự Của Mọi Người

Ý tưởng sáng tạo không chỉ đến từ nghiên cứu đối thủ mà còn từ việc lắng nghe nhu cầu thực sự của khán giả. Khi xem xét các kênh của đối thủ, ý tưởng có thể ngay trong phần bình luận. Tận dụng điều này vì đó là những gì người xem thực sự muốn thấy. Làm nội dung là để cho khán giả thấy những gì họ muốn, và nếu biết tận dụng và tối ưu nó, kết hợp với một vài yếu tố gây chú ý, việc viral không quá khó. Nếu video viral, hãy tận dụng luôn cả phần bình luận trên kênh để tiếp tục phát triển ý tưởng.

Bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ cách mở rộng tệp fan và kéo traffic lại khi kênh bị tụt tương tác. Đây là một trong những phương pháp quan trọng để duy trì và phát triển kênh TikTok một cách bền vững.